Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC nhọn ,các đường cao AK ,BD ,CE cắt nhau tại H.
a) Chứng minh rằng [tex]\frac{KC}{KB}=\frac{AC^2+BC^2-AB^2}{BC^2+AB^2-AC^2}[/tex]
b) Giả sử HK = 1/3 AK .Chứng minh rằng tan B.tan C = 3
c) Gọi M và N lần lượt là chân đường vuông góc kẻ từ K đến BD và CE , I và F lần lượt là chân đường vuông góc kẻ từ K đến AB và AC.Chứng minh 4 điểm I,M, N,F thẳng hàng
a) Chứng minh rằng [tex]\frac{KC}{KB}=\frac{AC^2+BC^2-AB^2}{BC^2+AB^2-AC^2}[/tex]
b) Giả sử HK = 1/3 AK .Chứng minh rằng tan B.tan C = 3
c) Gọi M và N lần lượt là chân đường vuông góc kẻ từ K đến BD và CE , I và F lần lượt là chân đường vuông góc kẻ từ K đến AB và AC.Chứng minh 4 điểm I,M, N,F thẳng hàng