Toán 9 Một số hệ thức về cạnh và góc trong tam giác vuông

YHNY1103

Học sinh
Thành viên
24 Tháng hai 2019
218
32
41
Hà Nội
thcs phu thuong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình thang vuông ABCD, góc A = góc D = 90 độ. đáy AB=7 cm. AD=4cm,CD=4cm.
a) Tính BC ( đã xong)
b) Hai đường thẳng AD ,BC cắt nhau ở S. Tính SC
c) Tính các góc C, B của hình thang vuông ABCD
mk đã làm được câu a rồi còn b,c chưa nghĩ ra
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Cho hình thang vuông ABCD, góc A = góc D = 90 độ. đáy AB=7 cm. AD=4cm,CD=4cm.
a) Tính BC ( đã xong)
b) Hai đường thẳng AD ,BC cắt nhau ở S. Tính SC
c) Tính các góc C, B của hình thang vuông ABCD
mk đã làm được câu a rồi còn b,c chưa nghĩ ra
b) Theo định lý Ta-lét, ta có: [tex]\frac{SC}{AC}=\frac{DC}{DC+AB}=\frac{4}{11}\Rightarrow SC=\frac{4}{11}AC[/tex]
Mà [tex]AC=4\sqrt{2}\Rightarrow SC=\frac{16\sqrt{2}}{11}[/tex]
c)Vẽ CI vuông với AB. [tex]\Rightarrow CI=4[/tex]
Ta thấy :[tex]sin B=\frac{CI}{CB}=\frac{4}{5}\Rightarrow B=...\Rightarrow C=....[/tex]
 
  • Like
Reactions: YHNY1103
Top Bottom