Toán 9 Một số hệ thức về cạnh và góc trong tam giác vuông

YHNY1103

Học sinh
Thành viên
24 Tháng hai 2019
218
32
41
Hà Nội
thcs phu thuong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình thang vuông ABCD, góc A = góc D = 90 độ. đáy AB=7 cm. AD=4cm,CD=4cm.
a) Tính BC
b) Hai đường thẳng AD ,BC cắt nhau ở S. Tính SC
c) Tính các góc C, B của hình thang vuông ABCD
mk đã làm được câu a rồi còn b,c chưa nghĩ ra
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
upload_2019-7-2_16-7-44.png

Theo ta-lét thì SC/SB=CD/AB=4/7
=>SC=4/7 SB = 4/7 (SC+5) =>SC=...
c) Góc dùng lượng giác:
[tex]sinB=4/5=>B=arcsin(4/5)[/tex]
[tex]=>C=180-arcsin(4/5)[/tex]
 
Top Bottom