Toán Một số hệ thức về cạnh và góc trong tam giác vuông

TROLL MAX DANGEROUS

Học sinh
Thành viên
6 Tháng mười 2017
46
7
21
Đắk Nông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác nhọn ABC, các điểm D, E, F theo thứ tự thuộc các cạnh AB, BC, CA. Chứng minh rằng trong ba tam giác ADF, BDE, CEF, tồn tại một tam giác có diện tích nhỏ hơn hoặc bằng[tex]\frac{1}{4}[/tex] diện tích tam giác ABC. Khi nào cả ba tam giác đó cùng có diện tích bằng [tex]\frac{1}{4}[/tex] diện tích tam giác ABC?
:r3:(r106đi mà
 

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Cho tam giác nhọn ABC, các điểm D, E, F theo thứ tự thuộc các cạnh AB, BC, CA. Chứng minh rằng trong ba tam giác ADF, BDE, CEF, tồn tại một tam giác có diện tích nhỏ hơn hoặc bằng[tex]\frac{1}{4}[/tex] diện tích tam giác ABC. Khi nào cả ba tam giác đó cùng có diện tích bằng [tex]\frac{1}{4}[/tex] diện tích tam giác ABC?
:r3:(r106đi mà
WIN_20171008_08_29_36_Pro.jpg
 
Top Bottom