Toán Một số hệ thức về cạnh và góc trong tam giác vuông

TROLL MAX DANGEROUS

Học sinh
Thành viên
6 Tháng mười 2017
46
7
21
Đắk Nông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác nhọn ABC, các điểm D, E, F theo thứ tự thuộc các cạnh AB, BC, CA. Chứng minh rằng trong ba tam giác ADF, BDE, CEF, tồn tại một tam giác có diện tích nhỏ hơn hoặc bằng [tex]\frac{1}{4}[/tex] diện tích tam giác ABC. Khi nào cả ba tam giác đó cùng có diện tích bằng [tex]\frac{1}{4}[/tex] diện tích tam giác ABC ?
Hình học có ai giỏi ko giải giùm hộ tớ nha tớ dốt hình ko hiểur97
 

queson75

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng mười 2010
173
287
76
21
Nghệ An
Học viện Ma Pháp
ADE, FEF, BDF, FEC bình đẳng nên giả sử ADE$\le $FEF$ \le $BDF$\le $FEC
ta có VÌ ADE+FEF+BDF+FEC =ABC
vậy ADE$\le \frac{{ABC}}{4}$
Tương tự các TH còn lại => trong ba tam giác ADF, BDE, CEF, tồn tại một tam giác có diện tích nhỏ hơn hoặc bằng 1/4 tg ABC
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom