Toán Một số hệ thức về cạnh và góc trong tam giác vuông

www.ngocanh@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
232
60
61
22
Đắk Lắk
THPT Quang Trung

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Bài 1: Cho tam giác ABC có BC=12cm, góc B=60 độ, góc C=40 độ. Tính:
a) Đường cao CH và cạnh AC
b) Diện tích tam giác ABC
a, *Hướng dẫn:
+ Có: [tex]\widehat{A}+\widehat{B}+\widehat{C}=180^0\Rightarrow \widehat{A}=80^0[/tex]
+ Tính CH, AC bằng cách:
[tex]\left\{\begin{matrix} CH=BC.sin\widehat{B}=...\\ AC=\frac{CH}{sin\widehat{A}=...} \end{matrix}\right.[/tex]
b, Tương tự dựa vào hệ thức về cạnh vào góc trong tam giác vuông ta tính đc $HA,HB$
[tex]S_{ABC}=\frac{1}{2}HC.AB=\frac{1}{2}.HC.(HB+HA)=...[/tex]
 
Top Bottom