Một số hệ thức về cạnh và góc trong tam giac vuông

A

atdeptrai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hình 25.trang 100. Sách bài tập Toán 1. Lớp 9

Một chiếc diều ABCD có AB=BC;AD=DC.Biết AB=24cm. Goc ADC=40 độ,
góc ABC= 90 độ. Hay tính:
a) Chiều dài cạnh AD
b) Diện tích của chiếc diều

Lưu ý: các bạn giải chi tiết hộ mình cái nhe, đừng xem phẩn giải của sách, vi không đúng số đâu...như thế thì mình cảm ơn các bạn nhiều :)
 
C

congchuaanhsang

Một chiếc diều ABCD có AB=BC;AD=DC.Biết AB=24cm. Goc ADC=40 độ,
góc ABC= 90 độ. Hay tính:
a) Chiều dài cạnh AD

$\Delta$ABC vuông cân ở B

\Rightarrow $AC=AB\sqrt{2}=24\sqrt{2}$

Hạ DH vuông góc với AC

$\Delta$ACD cân ở D \Rightarrow $AH=CH=12\sqrt{2}$

$\hat{ADH}=20^0$ \Rightarrow $AD=\dfrac{AH}{sin20^0}=..........$
 
Top Bottom