một số hệ thức về cạnh và góc trong tam giác vuông

M

minhanh171

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong ví dụ 3 của bài "một số hệ thức về cạnh và góc trong tam giác vuông"(SGK Toán 9/tập 1/trang 87) có ghi:
"...Tra bảng hay dùng máy tính bỏ túi, ta tìm được góc C = 32 độ, do đó.... "
Vậy cách dùng máy tính bỏ túi fx 500 để tìm góc C như thế nào?
 
S

sam_chuoi

Umbala

Dễ thôi em! Tính sin, cos, tan hoặc cot của góc cần tìm rồi dùng máy tính bấm SHIFT, sau đó là sin/cos/tan rồi bấm giá trị vừa tính được tiếp đó nhấn =,nhấn nút độ là OK. Trong trường hợp em tính cot thì phải chuyển thành tan = công thức tanx=1/cotx vì máy tính không được lập trình tính góc qua cot.
 
N

nghgh97

Dễ thôi em! Tính sin, cos, tan hoặc cot của góc cần tìm rồi dùng máy tính bấm SHIFT, sau đó là sin/cos/tan rồi bấm giá trị vừa tính được tiếp đó nhấn =,nhấn nút độ là OK. Trong trường hợp em tính cot thì phải chuyển thành tan = công thức tanx=1/cotx vì máy tính không được lập trình tính góc qua cot.
Vì cot chỉ là nghịch đảo của tan thôi nên nhà sản xuất không cần phải thêm hàm arccot vô làm gì cho thêm rắc rối trên các phím. Bạn tính arccot theo cách anh sam chỉ nhé.
 
Top Bottom