Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC có các đường cao AD,BE ,CF cắt nhau tại H. Gọi O là trung điểm của BC, I là trung điểm của AH, K là giao điểm của EF,Oy .Biết BC = 2a.
a) chứng minh các tam giác IEO ,IFO là các tam giác vuông
b) chứng minh OI là trung trực của EF
c) chứng minh [tex]AH^2[/tex]=4.IK.IO
d) chứng minh [tex]\frac{EF}{BC}[/tex]=cos A
e) chứng minh [tex]\frac{EF}{BC}.\frac{FD}{AC}.\frac{ED}{AB}[/tex]= cos A.cos B.cos C
a) chứng minh các tam giác IEO ,IFO là các tam giác vuông
b) chứng minh OI là trung trực của EF
c) chứng minh [tex]AH^2[/tex]=4.IK.IO
d) chứng minh [tex]\frac{EF}{BC}[/tex]=cos A
e) chứng minh [tex]\frac{EF}{BC}.\frac{FD}{AC}.\frac{ED}{AB}[/tex]= cos A.cos B.cos C