Toán 9 Một số hệ thức về cạnh và đường cao trong tam giác vuông

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác ABC có AB = 14 cm , AC = 11 cm, góc B = 40 độ. Tính độ dài BC.

Câu hỏi của em:
  • Bài toán này có hai trường hợp phải không ạ? ( Tam giác nhọn hoặc tù )
  • Nếu đúng thì ta gọi tên từng trường hợp như nào ạ?

Bài 2 : Cho tam giác ABC, góc A = 64 độ, AB = c , AC = 4,5 cm. Xác định giá trị của c để tam giác ABC là tam giác tù.

Câu hỏi của em :
  • Bài này cũng phải xác định hoặc là tù ở B hoặc là tù ở C ạ?
Em cảm ơn ạ.
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Lê Tự Đông

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
Bài toán này có hai trường hợp phải không ạ? ( Tam giác nhọn hoặc tù )
Đr
Nếu đúng thì ta gọi tên từng trường hợp như nào ạ?
TH1:Góc C nhọn
TH2: Góc C tù
Bài này cũng phải xác định hoặc là tù ở B hoặc là tù ở C ạ?
Đr (Nhớ viết điều kiện nữa nhé:3333)
 
  • Like
Reactions: 02-07-2019.
Top Bottom