Toán 9 Một số hệ thức về cạnh và đường cao trong tam giác vuông

Anh trai mưa và em gái mưa

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng một 2019
212
34
66
19
Thừa Thiên Huế
Trường THCD Nguyễn Tri Phương

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a) Ta có:[tex]\frac{1}{AH^2}=\frac{1}{AB^2}+\frac{1}{AC^2}\Rightarrow AH=...[/tex]
b)Dễ chứng minh [tex]\Delta AMN\sim \Delta ACB\rightarrow \frac{S_{AMN}}{S_{ABC}}=(\frac{MN}{BC})^2=(\frac{AH}{BC})^2\Rightarrow \frac{S_{MNCB}}{S_{ABC}}=1-(\frac{AH}{BC})^2\Rightarrow S_{MNCB}=...[/tex]
 
Top Bottom