Toán Một số hệ thức cạnh và góc trong tam giác vuông

www.ngocanh@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
232
60
61
21
Đắk Lắk
THPT Quang Trung

Trang_7124119

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2017
154
71
36
21
Hà Nội
\Delta PQT :\widehat{P}=18^{\circ};\widetilde{T}=150^{\circ}\Rightarrow \widehat{Q}= 12^{\circ}
kẻ TH\perp PQ.THeo hệ thức giữa cạnh và góc trong tam giác vg,ta có
+\Delta QHT vg tại H :HT=QT.sin\widehat{Q}\approx 1,663
+\Delta PHT vg tại H : PT=\frac{HT}{sin\widehat{P}}\approx 5,383
 

www.ngocanh@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
232
60
61
21
Đắk Lắk
THPT Quang Trung
\Delta PQT :\widehat{P}=18^{\circ};\widetilde{T}=150^{\circ}\Rightarrow \widehat{Q}= 12^{\circ}
kẻ TH\perp PQ.THeo hệ thức giữa cạnh và góc trong tam giác vg,ta có
+\Delta QHT vg tại H :HT=QT.sin\widehat{Q}\approx 1,663
+\Delta PHT vg tại H : PT=\frac{HT}{sin\widehat{P}}\approx 5,383
bạn viết lại giùm mh nha, hình như viết sai công thức r
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
bạn viết lại giùm mh nha, hình như viết sai công thức r
nói sai thì cũng ko hẳn ^^.
$\Delta PQT :\widehat{P}=18^{\circ};\widehat{T}=150^{\circ}\Rightarrow \widehat{Q}= 12^{\circ}$
kẻ $TH\perp PQ$.THeo hệ thức giữa cạnh và góc trong tam giác vg,ta có
+$\Delta QHT$ vg tại $H :HT=QT.sin\widehat{Q}\approx 1,663$
+$\Delta PHT$ vg tại $H : PT=\dfrac{HT}{sin\widehat{P}}\approx 5,383$
 
  • Like
Reactions: Trang_7124119
Top Bottom