một số hệ khá hay nhé!ai đó tốt bụng ghi lại giùm cái đề cho dễ nhìn hơn nhé!

T

takotinlaitrungten

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ngân ko biết mọi người thông cảm !
1.x^3+y^2=2
2.x^2+xy+y^2-y=0


ai đó tốt bụng ghi lại giùm cái đề cho dễ nhìn hơn nhé!

1.x+y-căn của(xy)=3
2.căn của(x+1)+căn của(y+1)=4



ai đó tốt bụng ghi lại giùm cái đề cho dễ nhìn hơn nhé!
thank@};-
 
C

changbg

1) [TEX]\left{\begin{x^3+y^2=2}\\{x^2+xy+y^2-y=0} [/TEX]
2) [TEX]\left{\begin{x+y-\sqrt{xy}=3}\\{\sqrt{x+1} + \sqrt{y+1}=4} [/TEX]
 
T

thanhson1995

Bài 2: Hệ đối xứng loại 1.
[TEX](1)\Leftrightarrow S- sqrt P =3 \Leftrightarrow S = 3 + \sqrt P[/TEX]
Bình phương (2) suy ra [TEX]x+y+2+2\sqrt{x+y+xy+1}=16 \Leftrightarrow S+2\sqrt{S+P+1}=14[/TEX](3)
Thế [TEX]S = 3 + \sqrt P[/TEX] vào (3), có
[TEX]2\sqrt{P+ \sqrt P +4} = 11- \sqrt P[/TEX]
\Rightarrow [TEX]4P+sqrt P +16 = 121 + P - 22sqrt P[/TEX]
Giải pt trên tìm P, thế vào tìm S -> tìm x, y -> thử lại -> xong.
 
D

djbirurn9x

câu 2 : đặt đk có nghĩa cho căn

Lấy pt thứ 2 bình phương lên, rồi đặt S = x+ y ; P = xy ([TEX]S^2 \geq 4P[/TEX]) . Giải = cách thế :D
 
Top Bottom