Một số đề Toán khó

B

bogamedihoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nói là khó chắc là chỉ với mình thôi :(
Cho HCN ABCD có AB=6.BC=8. Từ C vẽ đường thẳng vuông góc với AC, đường thẳng này cắt các đường thẳng AB,AD lần lượt tại E và F
a) Giải tam giác ABC
b) CM AB.AE=AD.AF
c) CM góc ADB = góc AEF
d) Tính diện tích tứ giác BDFE
2)
[tex]\frac{sin^6 x - cos^6 x}{sin^4 x - cos^4 x}[/tex]
3)
Cho tam giác ABC vuông tại A có AB=9, BC=15
a) Giải tam giác vuông ABC
b) Kẻ đường cao AH. TÍnh AH và HC
c) Kẻ phân giác AD của góc HAC. Tính AD
d) Kẻ DK vuông góc AC và DM vuông góc BC ( M thuộc AC ). CM BM // HK
Chú ý : Độ dài đoạn thẳng lấy 2 chữ số thập phân.
Mọi người giúp mình nhé mai KT 2 bài này :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom