Một số đề thi

  • Thread starter manxinh_phuongthao_1998
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 1,989

M

manxinh_phuongthao_1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có ít đề thi toán cấp trường, huyện, tỉnh các bạn tham khảo thử nha.
Làm được bài nào post lên để cả nhà cùng xem!!!!!
Các bạn chịu khó copy về word rồi chuyển sang chữ VnTime đọc nha!!!!
Mẹ mìnnh khi lấy về đã như thế này rồi!!!!!
Những đề sau mình sẽ đánh lại cho nha!!!!
Im so sorry​
:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
§Ò sè 1
Bµi 1: (2 ®iÓm)
1) Chøng minh r»ng nÕu P vµ 2P + 1 lµ c¸c sè nguyªn tè lín h¬n 3 th× 4P + 1 lµ hîp sè.
2) H•y t×m BSCNN cña ba sè tù nhiªn liªn tiÕp.:
Bµi 2: (2 ®iÓm)
H•y thay c¸c ch÷ sè vµo c¸c ch÷ c¸i x, y trong ®Ó N chia hÕt cho 13.
Bµi 3: (2 ®iÓm)
Vßi n­íc I ch¶y vµo ®Çy bÓ trong 6 giê 30 phót. Vßi n­íc II ch¶y vµo ®Çy bÓ trong 11 giê 40 phót. NÕu vßi n­íc I ch¶y vµo trong 3 giê; vßi n­íc II ch¶y vµo trong 5 giê 25 phót th× l­îng n­íc ch¶y vµo bÓ ë vßi nµo nhiÒu h¬n. Khi ®ã l­îng n­íc trong bÓ ®­îc bao nhiªu phÇn tr¨m cña bÓ.
Bµi 4: (2 ®iÓm)
B¹n HuÖ nghÜ ra mét sè cã ba ch÷ sè mµ khi viÕt ng­îc l¹i còng ®­îc mét sè cã ba ch÷ sè nhá h¬n sè ban ®Çu. NÕu lÊy hiÖu gi÷a sè lín vµ sè bÐ cña hai sè ®ã th× ®­îc 396. B¹n Dung còng nghÜ ra mét sè tho¶ m•n ®iÒu kiÖn trªn.
Hái cã bao nhiªu sè cã tÝnh chÊt trªn, h•y t×m c¸c sè Êy.
Bµi 5: (2 ®iÓm)
Chøng minh r»ng: mét sè cã ch½n ch÷ sè chia hÕt cho 11 th× hiÖu gi÷a tæng c¸c ch÷ sè “ ®øng ë vÞ trÝ ch½n” vµ tæng c¸c ch÷ sè ®øng ë “vÞ trÝ lΔ, kÓ tõ tr¸i qua ph¶i chia hÕt cho 11.
(BiÕt vµ chia hÕt cho 11)
 
Last edited by a moderator:
V

vansang02121998

Bài 1: ( 2 điểm )
1) Chứng minh rằng nếu P và 2P+1 là các số nguyên tố lớn hơn 3 thì 4P+1 là hợp số
2) Hãy tìm BCNN của 3 số tự nhiên liên tiếp
Bài 2: ( 2 điểm )
Hãy thay các chữ số vào các chữ cái x;y trong N chia hết cho 13
Bài 3: ( 2 điểm )
Vòi nước I chảy vào đầy bể trong 6h30’. Vòi nước II chảy vào đầy bể trong 11h40’. Nếu vòi I chảy vào trong 3h, vòi II chảy vào trong 5h25’ thì lượng nước chảy vào bể ở vòi nào nhiều hơn. Khi đó lượng nước trong bể được bao nhiêu % bể ?
Bài 4: ( 2 điểm )
Bạn Huệ nghĩ ra một số có 3 chữ số mà khi viết ngược lại cũng được một số có 3 chữ số nhỏ hơn số đầu. Nếu lấy hiệu giữa số lớn và số bé của 2 số đó thì được 396. Bạn Dũng cũng nghĩ ra một số thỏa mãn điều kiện trên.
Hỏi có bao nhiêu số có tính chất như trên, hãy tìm các số ấy.
Bài 5: ( 2 điểm )
Chứng minh rằng : Một số có chẵn chữ số chia hết cho 11 thì hiệu giữa tổng các số ở vị trí chẵn và tổng các chữ số ở vị trí lẻ kể từ trái qua phải đều chia hết cho 11.
 
M

manxinh_phuongthao_1998

Cảm ơn nha!!!
Đề đúng như bạn vansang02121998 đã đánh lại đấy!!!!!
 
N

ngbinhkhiembh

Bài 1 : p sẽ có dạng là 3k+1 hoặc 3k+2
-p=3k+1=>2p+1=6k+2+1=6k+3chia hết cho 3
=>p có dạng 3k+2
=>4p+1=12k+8+1=12k+9 chia hết cho 3
Vậy..........
bài 2 là seo mình ko hỉu
Bài 4:
ta gọi số đó là abc. ta có:
abc-cba=369
100a+10b+c-100c-10b-a=369
99a-99c=369
99(a-c)=369
a-c=369 :99=4
=>a=5thì c=1
a=6thìc=2
a=7thìc=3
a=8thì c=4
a=9 thì c =5
Đến đây thì tịt
bài 3:
6h30'=6+1/2h=13/2h 11h40'=11 2/3h=35/3h 5h25'=5 7/12 h=67/12h
vòi 1 chảy dc : 3 : 13/2=6/13 bể
vòi 2 chảy dc: 67/12:35/3= 67/140 bể
(CÁc bạn so sánh dùm mình)
2 voi chảy dc:6/13+67/ 140=1711/1820 bể
 
Top Bottom