V
vuhoanghuy61
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
ĐỀ THI MÁY CẦM TAY LỚP 9 NĂM HỌC 2011-2012
THI GIẢI TOÁN TRÊN MÁY TÍNH BỎ TÚI LỚP 9
NĂM HỌC 2011-2012
Thời gian làm bài : 150 phút .
Quy định : 1,Thí sinh được sử dụng một trong 5 loại máy tính Casio:
fx 500MS, fx 570MS , fx500ES, fx 570ES , Vinacal .
2, Nếu không nói gì thêm hãy tính chính xác đến 5 chữ số
sau dấu phảy.
Điểm bài thi Giám khảo 1 Giám khảo 2 Số phách
Bằng số Bằng chữ
Bài 1 (5 điểm).
Tìm số dư trong các phép chia sau:
a) 4598763210983625: 1234
b) 201030:2012
Sơ lược lời giải Kết quả
Bài 2 (6 điểm).
a)Tìm thương và số dư trong phép chia sau
P(x) = 36x4- 1,5 x +2 cho 2x -3
b) Tìm a,b biết x4-x3+ax - b x2- 5x+ 6
c) Tìm chữ số c để
Sơ lược lời giải Kết quả
Bài 3 (7 điểm).
a)Tìm a,b N biết:
Sơ lược lời giải Kết quả
b)Tìm x, y N biết:
Sơ lược lời giải Kết quả
Bài 4 (6 điểm). Tìm các số x, y,z biết chia hết cho 4;5;7
Sơ lược lời giải Kết quả
Bài 5 (4 điểm). Cho đa thức P(x)= x4+ ax3+bx2+ cx+d
và P(1) = 1; P(2) = 4; P(3) = 7; P(4)= 10
Xác định a,b,c,d và tính P(22)
Sơ lược lời giải Kết quả
Bài 6 (5 điểm). Cho dãy số(Un) được xác định bởi:
¬
a) Tính Un +2 theo Un +1 và Un
b) Lập qui trình bấm phím liên tục Un +2 theo Un +1 và Un từ đó tính U7,U8 ,U9¬
Sơ lược lời giải Kết quả
Bài 7 (7 điểm).
a) Tìm ƯCLN (a,b,c) và BCNN (a,b,c) biết a= 13284; b = 15826; c= 383830
b) Có bao nhiêu số tự nhiên là ước của N = 3438 x 11095 x 20853 x 21076
c) Tìm các ước nguyên tố của số sau: M= 5914+ 3944+9854
Sơ lược lời giải Kết quả
Bài 8 (6điểm).
Cho tam giác ABC vuông tại A có AB = 3, 55 cm, . Từ đó vẽ các đường cao AH, phân giác AD, trung tuyến AM.
Tính độ dài AH; AM; AD (kết quả lấy với hai chữ số ở phần thập phân)
Sơ lược lời giải Kết quả
Bài 9 (4 điểm).
Cho 2011 đường thẳng đi qua điểm M, hỏi có bao nhiêu góc được tạo thành các đường thẳng nói trên.
Sơ lược lời giải Kết quả
Hết
THI GIẢI TOÁN TRÊN MÁY TÍNH BỎ TÚI LỚP 9
NĂM HỌC 2011-2012
Thời gian làm bài : 150 phút .
Quy định : 1,Thí sinh được sử dụng một trong 5 loại máy tính Casio:
fx 500MS, fx 570MS , fx500ES, fx 570ES , Vinacal .
2, Nếu không nói gì thêm hãy tính chính xác đến 5 chữ số
sau dấu phảy.
Điểm bài thi Giám khảo 1 Giám khảo 2 Số phách
Bằng số Bằng chữ
Bài 1 (5 điểm).
Tìm số dư trong các phép chia sau:
a) 4598763210983625: 1234
b) 201030:2012
Sơ lược lời giải Kết quả
Bài 2 (6 điểm).
a)Tìm thương và số dư trong phép chia sau
P(x) = 36x4- 1,5 x +2 cho 2x -3
b) Tìm a,b biết x4-x3+ax - b x2- 5x+ 6
c) Tìm chữ số c để
Sơ lược lời giải Kết quả
Bài 3 (7 điểm).
a)Tìm a,b N biết:
Sơ lược lời giải Kết quả
b)Tìm x, y N biết:
Sơ lược lời giải Kết quả
Bài 4 (6 điểm). Tìm các số x, y,z biết chia hết cho 4;5;7
Sơ lược lời giải Kết quả
Bài 5 (4 điểm). Cho đa thức P(x)= x4+ ax3+bx2+ cx+d
và P(1) = 1; P(2) = 4; P(3) = 7; P(4)= 10
Xác định a,b,c,d và tính P(22)
Sơ lược lời giải Kết quả
Bài 6 (5 điểm). Cho dãy số(Un) được xác định bởi:
¬
a) Tính Un +2 theo Un +1 và Un
b) Lập qui trình bấm phím liên tục Un +2 theo Un +1 và Un từ đó tính U7,U8 ,U9¬
Sơ lược lời giải Kết quả
Bài 7 (7 điểm).
a) Tìm ƯCLN (a,b,c) và BCNN (a,b,c) biết a= 13284; b = 15826; c= 383830
b) Có bao nhiêu số tự nhiên là ước của N = 3438 x 11095 x 20853 x 21076
c) Tìm các ước nguyên tố của số sau: M= 5914+ 3944+9854
Sơ lược lời giải Kết quả
Bài 8 (6điểm).
Cho tam giác ABC vuông tại A có AB = 3, 55 cm, . Từ đó vẽ các đường cao AH, phân giác AD, trung tuyến AM.
Tính độ dài AH; AM; AD (kết quả lấy với hai chữ số ở phần thập phân)
Sơ lược lời giải Kết quả
Bài 9 (4 điểm).
Cho 2011 đường thẳng đi qua điểm M, hỏi có bao nhiêu góc được tạo thành các đường thẳng nói trên.
Sơ lược lời giải Kết quả
Hết