Một số đề ôn tập TNTHPT

C

chuot_chjt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề I
Câu I: Cho hàm số y=(3-2x)/(2x+1) có đồ thị (C)
1.Khảo sát và vẽ đồ thị (C)
2.Gọi (D) là đường thẳng đi qua điểm A( 0;-2), có hệ số góc k.Xác định k để (D) cắt (C) tại hai điểm phân biệt M,N sao cho A là trung điểm MN
3.TÍnh diện tích hình phẳng giới hạn bởi các đường (C),tiệm cận ngang của (C),đường thẳng x=1 và x=4
Câu II:
1.Giải bất phương trình 25*2^x -10^x+5^x>25
2. tính tích phân\int_{}^{}(lnx/x^3)dx đi từ 1 đến e
3. TÌm GTNN của hàm số y=(e^2x +1)/(e^2x +e^x +2)
Câu III: Cho hình hộp chữ nhật ABCD.A'B'C'D', đường chéo BD'=d và BD' hợp với mp(ABCD) 1 góc 45 độ và hợp với mp(ADD'A') 1 góc 30 độ
1.C/m góc DBD'=45 độ và góc AD'B =30 độ
2.TÍnh thể tích khối hộp của hình hộp đã cho
II.PHẦN RIÊNG :
1.Theo chương trình chuẩn
Câu IV.a
Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz,cho tam giác ABC có các điểm A(1;0;3) , B(-1;2;1) và C(0;1;4_
a. Viết phương trình mặt phẳng (ABC)
b. Tìm tọa độ trực tâm H của tam giác ABC
Câu V.a: Giải phương trình x^2 -6*x +10=0 trên tập số phức
2.Theo chương trình nâng cao:
Câu IVb: Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz,cho đường thẳng(d): (x+1)/2=(y)/-1=(z)/-2 và điểm A(2;1;0)
a. Viết ptmp (P) chứa điểm A và đường thẳng (d)
b. Viết ptmp (Q) chứa đường thẳng (d) và cách A 1 khoảng bằng 1/3
Câu Vb: Giải phương trình : z^2 -5z +9 - i*(căn bậc hai của 3)=0

chuột hok bik cách soạn công thức mong các bạn thông cảm,đây là 1 trong số các đề on thi TN của trường chuột đưa lên cho mọi người tham khảo,có gì soạn công thức giùm chuộtnha​
 
C

chuot_chjt

sao hok ai làm hết dzi hay nghĩ nó dễ quá hok thèm làm
sắp thi TN oy các bác
 
C

chuot_chjt

các bạn cứ làm hàng tuần mình sẽ post đề
có nhìu đề lém,hơn cả chục cái lận:D
 
C

chuot_chjt

các bạn cứ làm oy mình đưa đáp án đối chiếu nha
3 ngày mình sẽ post 1 đề ok
 
M

maicao23

: Giải phương trình : z^2 -5z +9 - i*(căn bậc hai của 3)=0


[TEX]z = a + bi [/TEX]( a, b E R )

PT \Leftrightarrow [TEX]( a + bi)^2 - 5( a+ bi) + 9 - i \sqrt{3} = 0 [/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]a^2 - b^2 + 2bi - 5a -5bi + 9 - i \sqrt{3} =0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]( 2b - 5b) i + (a^2 - b^2 - 5a) = i\sqrt{3} - 9[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]2ab - 5b =\sqrt{3}[/TEX]
& [TEX]a^2 - b^2 - 5a = -9[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

chuot_chjt

đáp án đề i

phần chung:
Câu I:
2)(D):y=m-2 .(D) cắt (C) tại 2 điểm phân biệt khi pthdgd cửa (D) và (C) có 2 nghiệm phân biệt khác -1/2 và sử dụng Viet => m=2
3) Diện tích S=2ln3
Câu II:
1)Tập nghiệm S=(0;2)
2)I =[tex]\frac{1}{4}[\tex]-[tex]\frac{3}{4e^2}[\tex] 3)Đặt t=[tex]e^t[\tex](t>0).Hàm số trở thành: g(t)=[tex]\frac{t^2-1}{\frac{2t^2+t+2}[\tex].Từ bảng biến thiên: Min f(x)=2/5 Câu III: V=[tex]d^3\sqrt{2}{\frac{8}[\tex] Phần riêng: Câu IVa: 1) ptmp (ABC): x+y-1=0 2) Tọa độ trực tâm H(\frac{1}{4};{3}{4};{7}{2}) Câu Va: Nghiệm của pt :z= 3+i;z= 3-i Câu IVb: 1)2x-6y+5z+2=0 2)(Q):31x-158y+110z+31=0 Câu Vb:Nghiệm của pt: x=3-i[tex]\sqrt{3}[\tex] và x=2+i[tex]\sqrt{3}[\tex] AI BIK CÁCH GÕ CÔNG THỨC PHIỀN GÕ LẠI CHO BÀ CON DỄ NHÌN GIÙM CHUỘT NHA:D[/tex]
 
Last edited by a moderator:
M

maicao23

phần chung:

Câu I:

2/ (D):[TEX] y = mx - 2 [/TEX] .(D) cắt (C) tại 2 điểm phân biệt khi pthdgd cửa (D) và (C)
có 2 nghiệm phân biệt khác [TEX] \frac{-1}{2} [/TEX] và sử dụng Viet =>[TEX] m = 2[/TEX]

3) Diện tích [TEX] S = 2 ln3[/TEX]

Câu II:

1) Tập nghiệm [TEX]S = (0;2)[/TEX]

2) [TEX] I = \frac{1}{4} - \frac{3}{4e^2}[/TEX]

3)Đặt [TEX] t= e^t[/TEX] [TEX](t > 0)[/TEX] .Hàm số trở thành:

[TEX] g(t) = \frac{t^2-1}{{2t^2 + t + 2} [/TEX]

Từ bảng biến thiên [TEX]Min f(x) = \frac{2}{5}[/TEX]

Câu III: [TEX] V = \frac{d^3 \sqrt{2}}{{8}[/TEX]

Phần riêng:

Câu IVa:

1) ptmp (ABC): [TEX] x + y - 1 = 0[/TEX]

2) Tọa độ trực tâm [TEX] H ( \frac{1}{4}; \frac{3}{4} ; \frac{7}{2} )[/TEX]

Câu Va: Nghiệm của pt : [TEX]z= 3 + i[/TEX]; [TEX] z = 3 - i[/TEX]

Câu IVb:

1) [TEX] 2x - 6y + 5z + 2 = 0[/TEX]

2)(Q):[TEX] 31x - 158y + 110z + 31 =0 [/TEX]

Câu Vb: Nghiệm của pt [TEX] x = 3 - i\sqrt{3} [/TEX] và [TEX]x = 2 + i\sqrt{3}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

chuot_chjt

cảm ơn bạn nha
có 1 c hút sai đó là câu tọa độ trực tâm H(1/3;3/4;7/2) và đường thẳng (D): y=mx-2 hok phải m-2 (cái này do lỗi của chuột)
 
C

chuot_chjt

Chúng ta tiếp nhé
ĐỀ II:
I.Phần chung:
Câu I: Cho hàm số y=(x-2)/(x-1) có đồ thị (C)
1.Khảo sát và vẽ đồ thị (C)
2.Viết phương trình tiếp tuyến với (C) tại giao điểm của (C) và trục Oy
Câu II:
1.Giải phương trình: 2*2^(2x) -9*14^x +7*7^(2x) =0
2.TÍnh tích phân I=(2x +lnx)dx/x cận đi từ 1 đến e
3.TÌm giá trị lớn nhất và nhỏ nhất của hàm số y= x^3 - 6x^2 +9x trên đoạn [2;5]
Câu III: Cho hình chóp tam giác đều S.ABC có độ dài cạnh đáy bằng a,cạnh bên tạo với mặt phẳng đáy 1 góc 60.Tính thể tích của khối chóp trên
II.Phần riêng:
1.Theo chương trình chuẩn
Câu IVa: Trong không gian Oxyz cho điểm A(1;2;3) và mặt phẳng (P):3x-2y+z+12=0
1.Viết phương trình đường thẳng (d) qua A và song song với (P).Tìm tọa độ giao điểm
2.Viết phương trình mặt phẳng (Q) qua A và song song với (P)
Câu Va: giải phương trình x^2 +4x+5=0 trên tập số phức
2.Theo chương trình nâng cao:
Câu IVb:Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz,cho tứ diện ABCD với A(0;-1;1) B(1;5;1) C(-2;5;2) và D(-2;1;1)
1.Viết phương trình mặt phẳng chứa AB và song song với CD.TÍnh khoảng cách giữa 2 đường thẳng chéo nhau AB và CD
2.Viết phương trình mặt cầu ngoại tiếp tứ giác ABCD
Câu Vb: Tìm các căn bậc hai của số phức z= -1+4*(căn bậc hai của 5)*i
 
F

flower.stupid

phần đề chung câuIII lam sao bạn? đầu tiên là tính cái j trước :D nếu ra đề này có mổi câu này la ko biết làm:D:D:D
 
Top Bottom