Toán 9 Một số đề ôn tập THPT

Kuroko - chan

Học sinh tiêu biểu
HV CLB Hội họa
Thành viên
27 Tháng mười 2017
4,573
7,825
774
21
Hà Nội
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đây là đề mình sưu tầm thôi. Sẽ là từ dễ đến khó. Mình sẽ cố gắng đăng mỗi ngày 1 bài để các bạn 2k3 cần thi vào lớp 10 tham khảo nhé!

ĐỀ 1
Bài 1: Cho biểu thức P = [tex]( {\displaystyle {\frac {a√a - 1}{a-√a}}} - {\displaystyle {\frac {a√a + 1}{a+√a}}}) : {\displaystyle {\frac {a+2}{a-2}}}[/tex] với a > 0, a ≠ 1 , a ≠ 2
a) rút gọn P
b) tìm a nguyên để P nguyên
Bài 2:
1. Cho đường thằng (d) có phương trình ax+(2a -1)y +3 = 0
Tìm a để (d) đi qua M ( 1; -1). khi đó xác định hệ số góc của (d)
2.Cho phương trình bậc 2 : [tex](m-1)x^2 -2mx +m + 1 =0[/tex]
a) Tìm m biết phương trình có nghiệm x = 0
b) Xác định giá trị của m để phương trình có tích 2 nghiệm bằng 5, từ đó hãy tính tổng hai nghiệm của phương trình
Bài 3:
1. Giải hệ phương trình :
[tex]$$\left\{\begin{matrix} 4x+7y=18\\3x-y=1 \end{matrix}\right.[/tex]
2. Giải phương trình :
[tex]2x^2 - 6x + √(x^2 - 3x + 3) - 3 = 0[/tex]
Bài 4 :
Cho tam giác ABC cân tại A, I là tâm đường tròn nội tiếp, K là tâm đường tròn bàng tiếp góc A,O là trung điểm của IK
a) Chứng minh : B,I,C,K cùng thuộc 1 đường tròn
b) C/minh : AC là tiếp tuyến của đường tròn tâm (O)
c) Tính bán kính của đường tròn tâm (O), biết AB = AC =20 cm , BC = 24 cm
Bài 5 :Giải phương trình: [tex]x^2 + √(x+2010) = 2010[/tex]
 

Kuroko - chan

Học sinh tiêu biểu
HV CLB Hội họa
Thành viên
27 Tháng mười 2017
4,573
7,825
774
21
Hà Nội
Trường Đời
ĐỀ 2
Bài 1: Cho biểu thức A = [tex]( {\displaystyle {\frac { \sqrt{x}}{ \sqrt{x – 1}}}} + {\displaystyle {\frac { \sqrt{x}}{x-1}}}) : ({\displaystyle {\frac {2}{x}}} - {\displaystyle {\frac {2 – x}{x(\sqrt{x} + 1)}}})[/tex]
a) Tìm ĐKXĐ
b) Tính A với x = [tex] {\displaystyle {\frac {2}{2 - \sqrt{3}}}}[/tex]
c) Tìm min của căn A
Bài 2:
1. Giải HPT : [tex] \left\{\begin{matrix}{\displaystyle {\frac {3}{2x -y}}}+ {\displaystyle {\frac {5}{2x + y}}} = 2\\{\displaystyle {\frac {1}{2x - y }}} - {\displaystyle {\frac {1}{2x + y}}} = {\displaystyle {\frac {2}{15}}}\end{matrix}\right.[/tex]
2.Cho phương trình bậc 2 : [tex]x^2 -2mx – m^2 - 1 =0[/tex]
Tìm m để [tex]{\displaystyle {\frac {x_1}{x_2}}} + {\displaystyle {\frac {x_2}{x_1}}} = {\displaystyle {\frac {-5}{2}}}[/tex]
Bài 3:
Một mảnh đất hình chữ nhật có chu vi là 40m. Nếu tăng chiều rộng thêm 2m , chiều dài giảm đi 2m thì S tăng 4 [tex]m^2[/tex] . tính chiều dài và chiều rộng của mảnh đất
Bài 4 :
Cho đường tròn ( O ; R) đường kính AB. Goị C là điểm nằm chính giữa cung AB. Điểm E chuyển động trên BC. Nối AE cắt cung BC tại H. Nối BH cắt AC tại K. Nối KE cắt AB tại M
a) Chứng minh : KCEH là tứ giác nội tiếp
b) C/minh : Góc CHK không đổi
c) I và J lần lượt là trung điểm của AE và BK . Chứng minh : IJ CM
d) Chứng minh : Khi E chuyển động trên BC thì tổng BE.BC + AE. AH không đổi
Bài 5 :Cho x, y là 2 số thỏa mãn
[tex]2x^2 + {\displaystyle {\frac {1}{x^2}}} + {\displaystyle {\frac {y^2}{4}}} = 4[/tex]
Tìm x, y max
 

Kuroko - chan

Học sinh tiêu biểu
HV CLB Hội họa
Thành viên
27 Tháng mười 2017
4,573
7,825
774
21
Hà Nội
Trường Đời
Ba đề cô mình vừa gửi đấy
Mọi người tham khảo nhé !
 

Attachments

  • IMG_5339.JPG
    IMG_5339.JPG
    110.1 KB · Đọc: 78
  • IMG_5340.JPG
    IMG_5340.JPG
    300.1 KB · Đọc: 70
  • IMG_5341.JPG
    IMG_5341.JPG
    357.7 KB · Đọc: 87
Top Bottom