Một số đề ôn tập hè lớp 7 nè bà con oy!!

V

vip4ever_angel98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình là dân thcs cầu giấy-new school(thông cảm).mỗi ngày mình post 1 đề chia sẻ với mọi người.mình kém toán thui nên mấy đề nè hơi "hóc",mọi người (ai giỏi toán càng tốt^^)thì giúp mình nha!thanks nhìu
Đề số1:
Câu 1:
a)Cho dãy tỉ số bằng nhau:[TEX]\frac{2a+b+c+d}{a}[/TEX]=[TEX]\frac{a+2b+c+d}{b}[/TEX]=[TEX]\frac{a+b+2c+d}{c}[/TEX]=[TEX]\frac{a+b+c+2d}{d}[/TEX]
b)Tìm giá trị biểu thức:M=[TEX]\frac{a+b}{c+d}[/TEX]+[TEX]\frac{b+c}{d+a}[/TEX]+[TEX]\frac{c+d}{a+b}[/TEX]+[TEX]\frac{d+a}{b+c}[/TEX]
Câu 2:Cho S=[TEX]\overline{abc}[/TEX]+[TEX]\overline{bca}[/TEX]+[TEX]\overline{cab}[/TEX]
Chứng minh rằng S không phải là số chính phương
Câu 3:Một ô tô chạy từ A đến B với vận tốc 65 km/h,cùng lúc đó một xe máy chạy từ B đến A với vận tốc 40 km/h.Biết khoảng cách AB là 540 km và M là trung điểm của AB.Hỏi sau khi khởi hành bao lâu thì ô tô cách M 1 khoảng bằng 1/2 khoảng cách từ xe máy đến M.
Câu 4:Cho tam giác ABC,O là điểm nằm trong tam giác .
a.C/minh:[TEX]\widehat{BOC}=\hat{A}+\widehat{ABO}+\widehat{ACO}[/TEX]
b.Biết [TEX]\widehat{ABO}+\widehat{ACO}=90^o-\frac{\widehat{A}}\frac{2}[/TEX] và tia BO là tia phân giác góc B.C/minh:tia CO là tia phân giác góc C
Câu 5:Cho 9 đường thảng trong đó không có 2 đường thẳng nào song song.C/minh rằng ít nhất cũng có 2 đường thẳng mà góc nhọn giữa chúng không nhỏ hơn [TEX]20^o[/TEX]
Câu 6:Khi chơi cá ngựa,thay vì gieo 1 con súc sắc,ta gieo cả 2 con súc sắc cùng 1 lúc thì điểm thấp nhất là 2 ,cao nhất là 12.các điểm khác là 3;4;5;6;...;11.Hãy lập bảng tần số về khả năng xuất hiện mỗi loại điểm nói trên?Tính tần suất của mỗi loại điểm đó.
 
V

vip4ever_angel98

Một số đề ôn tập hè lớp 7(đề 2 mới ra lò đêy mọi người!)

Đề số 2:
Câu 1:Tìm các số nguyên a,b,c biết rằng:ab=c,bc=4a,ac=9b
Câu 2:Tìm các số nguyên x thoả mãn:
a,[TEX]\| \5x-3\| \[/TEX][TEX]< \2\| \[/TEX]
b,[TEX]\| \3x-1\| \[/TEX][TEX]> \4\| \[/TEX]
c,[TEX]\| \4-x\| \[/TEX]+ 2x=3
Câu 3:Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức:A=[TEX]\| \ x \| \[/TEX]+[TEX]\| \8-x\| \[/TEX]
Câu 4:Biết rằng:1^2+2^2+3^3+...+10^2=385.Tính tổng S=2^2+4^2+...+20^2
Câu 5:Cho tam giác ABC ,trung tuyến AM.Gọi I là trung điểm của đoạn thẳng AM,BI cắt cạnh AC tại D
a.C/minh AC=3AD
b.C/minh:ID=1/4BD
 
T

try_to_forget_all_things

Đề số 2:
Câu 1:Tìm các số nguyên a,b,c biết rằng:ab=c,bc=4a,ac=9b
Câu 2:Tìm các số nguyên x thoả mãn:
a,[TEX]\| \5x-3\| \[/TEX][TEX]< \2\| \[/TEX]
b,[TEX]\| \3x-1\| \[/TEX][TEX]> \4\| \[/TEX]
c,[TEX]\| \4-x\| \[/TEX]+ 2x=3
Câu 3:Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức:A=[TEX]\| \ x \| \[/TEX]+[TEX]\| \8-x\| \[/TEX]
Câu 4:Biết rằng:1^2+2^2+3^3+...+10^2=385.Tính tổng S=2^2+4^2+...+20^2
Câu 5:Cho tam giác ABC ,trung tuyến AM.Gọi I là trung điểm của đoạn thẳng AM,BI cắt cạnh AC tại D
a.C/minh AC=3AD
b.C/minh:ID=1/4BD
______________________________
1,Ta có
[TEX] ab.bc.ac=c.4a.9b=(abc)^2=abc.36[/TEX]
\Rightarrow [TEX] abc=36 \Leftrightarrowc^2=36[/TEX]
\Rightarrow[TEX] c=6;c=-6[/TEX]
Thay vào tính a,b
2,
a,[TEX]\| \5x-3\| \[/TEX][TEX]< \2\| \[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX] -2<5x-3<2[/TEX]
=> [TEX]\frac{1}{5}<x<1[/TEX]
b,,[TEX]\| \3x-1\| \[/TEX][TEX]> \4\| \[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\left[\begin{3x-1>4}\\{3x-1<-4} [/TEX]
\Rightarrow[TEX]\left[\begin{x>\frac{5}{3}}\\{x<-1} [/TEX]
c,Xét x>4 và x \leq4
3,Áp dụng |a|+|b| \geq|a+b|
Dấu''='' xảy ra \Leftrightarrowab \geq0
5<áp dụng t/c đường trung bình!
 
V

vip4ever_angel98

thanks bạn nhìu.hìhìhì :]]:]]:]]:]]
bạn nhớ xem cả đề số 1 nữa nha
đợi vài ngày nữa là có trọn 12 đề
tiện thể video đó hay lém
 
Last edited by a moderator:
T

try_to_forget_all_things

mình là dân thcs cầu giấy-new school(thông cảm).mỗi ngày mình post 1 đề chia sẻ với mọi người.mình kém toán thui nên mấy đề nè hơi "hóc",mọi người (ai giỏi toán càng tốt^^)thì giúp mình nha!thanks nhìu
Đề số1:
Câu 1:
a)Cho dãy tỉ số bằng nhau:[TEX]\frac{2a+b+c+d}{a}[/TEX]=[TEX]\frac{a+2b+c+d}{b}[/TEX]=[TEX]\frac{a+b+2c+d}{c}[/TEX]=[TEX]\frac{a+b+c+2d}{d}[/TEX]
b)Tìm giá trị biểu thức:M=[TEX]\frac{a+b}{c+d}[/TEX]+[TEX]\frac{b+c}{d+a}[/TEX]+[TEX]\frac{c+d}{a+b}[/TEX]+[TEX]\frac{d+a}{b+c}[/TEX]
______________________________
Ta có:
[TEX]\frac{2a+b+c+d}{a}[/TEX]=[TEX]\frac{a+2b+c+d}{b}[/TEX]=[TEX]\frac{a+b+2c+d}{c}[/TEX]=[TEX]\frac{a+b+c+2d}{d}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\frac{b+c+d}{a}=\frac{a+c+d}{b}=\frac{a+b+d}{c}= \frac{a+b+c}{d}= \frac{3 (a+b+c+d)}{a+b+c+d}= 3[/TEX]
\Rightarrow[TEX] b+c+d=3a (1)[/TEX]
[TEX] a+c+d=3b(2)[/TEX]
Lấy (1)-(2) đc
[TEX] 3a-3b=b+c+d-(a+c+d)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX] 3a-3b=b-a[/TEX]
\Rightarrow[TEX] 4a=4b[/TEX]
\Rightarrow[TEX] a=b[/TEX]
Tương tự c/m đc [TEX] a=b=c=d[/TEX]
Thay vào biểu thức tính được [TEX] M=4[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

thuyduong1851998

Câu 2:
S=(100a+10b+c)+(100b+10c+a)+(100c+10a+b)
=100(a+b+c)+10(a+ b+c)+(a+b+c)
=(a+b+c).111
-->S ko phải số chính phương

nhớ tks nha
 
N

nuhoangachau

4)a) Ta có:
eq.latex
(tổng 3 góc trong một tam giác)

Và:
eq.latex
(tổng 3 góc trong
eq.latex
OBC)

Từ trên
eq.latex
eq.latex
(đpcm)(*)

b)Câu b phải là
eq.latex
chứ nếu là dậy thì tui giải như sau:|-)|-)
Trong
eq.latex
ABC, ta có:
eq.latex

eq.latex
OBC, ta có:
eq.latex
(1)

Hay:
eq.latex
(2)

Từ (1) và (2):
eq.latex
eq.latex
(đpcm) (*)




















 
Last edited by a moderator:
B

braga

Bài 4, đề 2 nè

[tex]1^2 + 2^2 + 3^2 +...+ 10^2 = 385[/tex]
[tex]2^2 + 4^2 + 6^2 +.....+ 20^2[/tex]
[tex]= 2^2(1^2 + 2^2 + 3^2 +...+ 10^2)[/tex]
[tex]= 4 . 385[/tex]
[tex]= 1540[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom