Một số đề ôn tập hè lớp 7-đề số 8(khó hơn đề trước nhìu!)

V

vip4ever_angel98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề số 8
Câu 1:Tìm số hữu tỉ x biết:
a)[TEX](x-1)^5[/TEX]=-243
b)[TEX]\frac{x+2}{11}[/TEX]+[TEX]\frac{x+2}{12}[/TEX]+[TEX]\frac{x+2}{13}[/TEX]=[TEX]\frac{x+2}{14}[/TEX]+[TEX]\frac{x+2}{15}[/TEX]
c)x-2[TEX]\sqrt{x}[/TEX]=0(x\geq0)
Câu 2:
a,Tìm số nguyên x và y biết:[TEX]\frac{5}{x}[/TEX]+[TEX]\frac{y}{4}[/TEX]=[TEX]\frac{1}{8}[/TEX]
b,Tìm số nguyên x để A có giá trị là 1 số nguyên biết A=[TEX]\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-3}[/TEX](x\geq0)
Câu 3:Tìm x biết:2[TEX] \| \ 5x-3 \| \[/TEX]-2x=14
Câu 4:
a,Cho [TEX]\large\Delta[/TEX]ABC có các góc A,B,C tỉ lệ với 7;5;3.Các góc ngoài tương ứng tỉ lệ với các số nào.
b,Cho [TEX]\large\Delta[/TEX] ABC cân tại A và góc A< [TEX]90^o[/TEX].Kẻ BD vuông góc AC.Trên cạnh AB lấy điểm E sao cho:AE=AD.C/minh:
1)DE// BC
2)CE vuông góc với AB.
 
V

vansang02121998

Bài 1:
a) Ta thấy [tex](-3)^5=-243[/tex]
=> [tex](x-1)^5=(-3)^5[/tex]
=> [tex]x-1=-3[/tex]
=> [tex]x=-3+1=-2[/tex]
 
V

vansang02121998

Bài 1:
b) [tex]\frac{x+2}{11}+\frac{x+2}{12}+\frac{x+2}{13}=\frac{x+2}{14}+\frac{x+2}{15}[/tex]
=> [tex](x+2).\frac{1}{11}+(x+2).\frac{1}{12}+(x+2).\frac{1}{13}-(x+22).\frac{1}{14}-(x+2).\frac{1}{15}=0[/tex]
=> [tex](x+2).(\frac{1}{11}+\frac{1}{12}+\frac{1}{13}-\frac{1}{14}-\frac{1}{15})=0[/tex]
Vì [tex]\frac{1}{11}+\frac{1}{12}+\frac{1}{13}-\frac{1}{14}-\frac{1}{15} \not\Rightarrow 0[/tex]
=> x-2 = 0
=> x = 2
 
1

1479

bài 3 :xét 2 th
th1:x>= 3/5 suy ra :5x-3-2x=14 sau đó suy ra x=17/3
th2: x<3/5 suy ra : 3-5x-2x=14.........................x=-11/7
bai này chi cần nắm rõ quy tắ phá dấu giá trị tuyệt đối thui
 
V

vansang02121998

Câu 1:
c) [tex]x-2\sqrt{x}=0[/tex]
=> [tex]x = 2\sqrt{x}[/tex]
=> [tex]\sqrt{x} . \sqrt{x} = 2 . \sqrt{x}[/tex]
=> [tex]\sqrt{x}=2[/tex]
=> x = 4
 
V

vansang02121998

Bài 2:
b) [tex]\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x-3}=\frac{\sqrt{x}-3+4}{\sqrt{x}-3}=\frac{\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}-3}+\frac{4}{\sqrt{x}-3}=1+\frac{4}{\sqrt{x}-3[/tex]
=> A nguyên <=> [tex]\sqrt{x}-3[/tex] [tex]\in[/tex] Ư(4)
=> x [tex]\in[/tex] .....
Vậy. xxxx
 
N

nuhoangachau

Bài 3:
eq.latex

eq.latex
(1)

\Rightarrow
eq.latex
(2)

Từ (1) và (2) :
[TEX]\left[\begin{5x-3 = x+7}\\{5x-3 = -(x+7)}[/TEX]
Vậy có 2 giá trị thõa mãn điều kiện đầu bài:

eq.latex
eq.latex
 
A

ashuraki

4b

1/ tam giac ADE cân tại A ( AE=AD : gt)
~> góc AED = (180- góc BAC)/2
lại có tam giac ABC cân tại A ( gt ) ~> \{ABC} = (180- gócBAC)/2
~> \{ABC} = góc AED mà 2 góc này đồng vị ==> DE //BC

2/ ta có AE=AD ( gt)
AB=AC ( gt)
~> AB-AE = AC- AD hay EB= DC
dễ thấy tam giac EBC = tam giác DCB (cgc)
~> góc CEB= gócBDC = 90 độ
==> CE vuong góc AB
 
S

sonmap98

: Thế nào là bậc của đa thức?
Tìm bâc cua đa thức 7xy + 6x^2y -x^3y^2
Câu 2 : ( 1 điểm thui ) tìm x :
a)x - \frac{1}{15} = \frac{1}{10}
b) |x| =3,75
câu 3 : điểm kiểm tra học kì I môn toán I môn Toán của 44 học sinh trong một lớp 7 dc thống kê bởi bảng sau :
Điểm (x) 0 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
Tần số(n) 1 2 2 4 5 7 7 7 5 2 2
a) tính TBC
b) Tìm mốt của dấu hiệu
Câu 4 : Cho hai đa thức
P(x) = 5x^5 +3x - 4x^4 -2x^3 -1 + 4x^2
Q(x) = 2x^4 - x + 3x^2 -2x^3 -6 - 5x^5

a) sắp xếp theo lũy thừa giảm
b) tính Q(x) + P(x) và Q(x) - P(x)
c) tính P(\frac{1}{2})
Câu 5 cho tam giác ABC vuông ở C,\hat {BAC} = 60^o , tia pg \hat{BAC} cắt BC ở E,kẻ EK vuông góc với AB ,kẻ BD vuông góc với tia AE (D thuộc tia AE) AC cắt BD tại F
c/m :
a) AC=AK
b) AK =KB
c) ba điểm F,E,K thằng hàng.
 
Top Bottom