Một số đề ôn tập hè lớp 7-đề số 3

V

vip4ever_angel98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề số 3:
Câu 1:Cho [TEX]\frac{a}{b}[/TEX]=[TEX]\frac{b}{c}[/TEX]=[TEX]\frac{c}{d}[/TEX].C/minh: ([TEX]\frac{a+b+c}{b+c+d}[/TEX])[TEX]^3 [/TEX]=[TEX]\frac{a}{d}[/TEX]
Câu 2:Tìm A biết rằng:A=[TEX]\frac{a}{b+c}[/TEX]=[TEX]\frac{c}{a+b}[/TEX]+[TEX]\frac{b}{c+a}[/TEX]
Câu 3:Tìm x[TEX]\epsilon[/TEX] Z để A[TEX]\epsilon[/TEX] Z và tìm giá trị đó.
a)A=[TEX]\frac{x+3}{x-2}[/TEX]
b)A=[TEX]\frac{1-2x}{x+3}[/TEX]
Câu 4:Tìm x,biết:
a)[TEX] \| \ x -3 \| \[/TEX]=5
b)(x+2)^2=81
c)[TEX]5^x[/TEX] + [TEX]5^{x+2}[/TEX]=650
Câu 5:Cho[TEX]\large\Delta[/TEX] ABC vuông cân tại A,trung tuyến AM.E [TEX]\epsilon[/TEX] BC,BH[TEX]\bot[/TEX] AE,CK[TEX]\bot[/TEX]AE(H,K[TEX]\epsilon[/TEX] AE).C/minh:[TEX]\large\Delta[/TEX] MHK vuông cân
Lưu ý:Câu 1 phần c/minh mình muốn để a+b+c trên b+c+d tất cả cho trong ngoặc và mũ 3.sorry chưa tìm đc cách sửa<làm ơn bạn nào xem bài ròy chỉ giùm nha>
 
Last edited by a moderator:
V

vansang02121998

Bài 2:
- Ta có [tex]A = \frac{x+3}{x-2}=\frac{x-2+3}{x-2}=\frac{x-2}{x-2}+\frac{5}{x-2}=1 + \frac{5}{x-2}[/tex]
=> A nguyên <=> [tex]\frac{5}{x-2}[/tex] nguyên
xxxx.iix...xxxx<=> x-2 [tex]\in[/tex] Ư(5)
xxxx.iix...xxxx<=> x-2 [tex]\in[/tex] { -5; -1; 1; 5 }
xxxx.iix...xxxx<=> xllle[tex]\in[/tex] { -3; 1; 3; 7 }
- Nếu x = -3 => A = 0
- Nếu x = 1 => A = -4
- Nếu x = 3 => A = 6
- Nếu x = 7 => A = 2
- Vậy, ...................................
 
T

thiennga_xinh

Đề số 3:
Câu 1:Cho [TEX]\frac{a}{b}[/TEX]=[TEX]\frac{b}{c}[/TEX]=[TEX]\frac{c}{d}[/TEX].C/minh: ([TEX]\frac{a+b+c}{b+c+d}[/TEX])[TEX]^3 [/TEX]=[TEX]\frac{a}{d}[/TEX]
Câu 2:Tìm A biết rằng:A=[TEX]\frac{a}{b+c}[/TEX]=[TEX]\frac{c}{a+b}[/TEX]+[TEX]\frac{b}{c+a}[/TEX]
Câu 3:Tìm x[TEX]\epsilon[/TEX] Z để A[TEX]\epsilon[/TEX] Z và tìm giá trị đó.
a)A=[TEX]\frac{x+3}{x-2}[/TEX]
b)A=[TEX]\frac{1-2x}{x+3}[/TEX]
Câu 4:Tìm x,biết:
a)[TEX] \| \ x -3 \| \[/TEX]=5
b)(x+2)^2=81
c)[TEX]5^x[/TEX] + [TEX]5^{x+2}[/TEX]=650
Câu 5:Cho[TEX]\large\Delta[/TEX] ABC vuông cân tại A,trung tuyến AM.E [TEX]\epsilon[/TEX] BC,BH[TEX]\bot[/TEX] AE,CK[TEX]\bot[/TEX]AE(H,K[TEX]\epsilon[/TEX] AE).C/minh:[TEX]\large\Delta[/TEX] MHK vuông cân
Lưu ý:Câu 1 phần c/minh mình muốn để a+b+c trên b+c+d tất cả cho trong ngoặc và mũ 3.sorry chưa tìm đc cách sửa<làm ơn bạn nào xem bài ròy chỉ giùm nha>
_____________________________
1, Ta co
[TEX]\frac{a}{b}[/TEX]=[TEX]\frac{b}{c}[/TEX]=[TEX]\frac{c}{d}[/TEX]=[TEX]\frac{a+b+c}{b+c+d}[/TEX]
\Rightarrow [TEX](\frac{a+b+c}{b+c+d})^3=(\frac{a}{b})^3=\frac{a}{b}.\frac{b}{c}.\frac{c}{d}=\frac{a}{d}[/TEX]
 
N

nuhoangachau

4)a)
eq.latex

TH1: x - 3 = 5
\Rightarrow x = 5 + 3 = 8
TH2: x - 3 = -5
\Rightarrow x = -5 + 3 = -2
b)
eq.latex

eq.latex

eq.latex
x + 2 = 9

eq.latex
x = 9 - 2 = 7

c)
eq.latex

eq.latex
eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex
 
N

nuhoangachau

cái đó là thiếu chứ không phải là sai ,.....thật là.....nhận xét chẳng đúng gì cả ^_^
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom