Một số đề ôn tập hè lớp 7-đề số 12(khó nhất trong cả bộ đề đây)

V

vip4ever_angel98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề số 12:
Câu 1:Tìm x biết:
a)[TEX] \| \3x-2 \| \[/TEX]-x=7
b)[TEX] \| \2x-3 \| \[/TEX]>5
c)[TEX] \| \3x-1 \| \[/TEX]\leq7
d)[TEX] \| \3x-5 \| \[/TEX]+ [TEX]\| \2x+3 \| \[/TEX]=7
Câu 2:
a)Tính tổng S=1+[TEX]5^2[/TEX]+[TEX]5^4[/TEX]+...+[TEX]5^{200}[/TEX]
b)So sánh [TEX]2^{30}[/TEX]+[TEX]3^{30}[/TEX]+[TEX]4^{40}[/TEX] và [TEX]3.24^{10}[/TEX]
Câu 3:Cho [TEX]\large\Delta[/TEX]ABC có [TEX]\hat{B}[/TEX]=[TEX]60^o[/TEX].Hai tia phân giác AM và CN của [TEX]\large\Delta[/TEX]ABC cắt tại I.
a)tính[TEX]\widehat{AIC}[/TEX]
b)C/minh:IM=IN
Câu 4:Cho M,N lần lượt là trung điểm của các cạnh AB và AC của [TEX]\large\Delta[/TEX]ABC.Các đường phân giác trong và ngoài của tam giác kẻ từ B cắt đường thẳng MN lần lượt tại D và E các tia AD và AE cắt đường thẳng BC theo thứ tự tại P và Q.C/minh:
a)BD[TEX]\bot[/TEX]AP;BE[TEX]\bot[/TEX]AQ
b)B là trung điểm của PQ.
c)AB=AE
Câu 5:Với giá trị nguyên nào của x thì biểu thức A=[TEX]\frac{14-x}{4-x}[/TEX] có giá trị lớn nhất?Tìm giá trị đó?
 
B

beconvaolop

Đề số 12:
Câu 1:Tìm x biết:
a)[TEX] \| \3x-2 \| \[/TEX]-x=7
b)[TEX] \| \2x-3 \| \[/TEX]>5
c)[TEX] \| \3x-1 \| \[/TEX]\leq7
d)[TEX] \| \3x-5 \| \[/TEX]+ [TEX]\| \2x+3 \| \[/TEX]=7
Câu 2:
a)Tính tổng S=1+[TEX]5^2[/TEX]+[TEX]5^4[/TEX]+...+[TEX]5^{200}[/TEX]
b)So sánh [TEX]2^{30}[/TEX]+[TEX]3^{30}[/TEX]+[TEX]4^{40}[/TEX] và [TEX]3.24^{10}[/TEX]
Câu 3:Cho [TEX]\large\Delta[/TEX]ABC có [TEX]\hat{B}[/TEX]=[TEX]60^o[/TEX].Hai tia phân giác AM và CN của [TEX]\large\Delta[/TEX]ABC cắt tại I.
a)tính[TEX]\widehat{AIC}[/TEX]
b)C/minh:IM=IN
Câu 4:Cho M,N lần lượt là trung điểm của các cạnh AB và AC của [TEX]\large\Delta[/TEX]ABC.Các đường phân giác trong và ngoài của tam giác kẻ từ B cắt đường thẳng MN lần lượt tại D và E các tia AD và AE cắt đường thẳng BC theo thứ tự tại P và Q.C/minh:
a)BD[TEX]\bot[/TEX]AP;BE[TEX]\bot[/TEX]AQ
b)B là trung điểm của PQ.
c)AB=AE
Câu 5:Với giá trị nguyên nào của x thì biểu thức A=[TEX]\frac{14-x}{4-x}[/TEX] có giá trị lớn nhất?Tìm giá trị đó?
Câu 2:Đặt 5A rồi lấy (5A-A):4 là ra
Câu 5:x=3(chắc thế)
Các câu khác:lúc khác làm
 
L

luuquangthuan

Đề số 12:
Câu 1:Tìm x biết:
a)[TEX] \| \3x-2 \| \[/TEX]-x=7
b)[TEX] \| \2x-3 \| \[/TEX]>5
c)[TEX] \| \3x-1 \| \[/TEX]\leq7
d)[TEX] \| \3x-5 \| \[/TEX]+ [TEX]\| \2x+3 \| \[/TEX]=7
Câu 2:
a)Tính tổng S=1+[TEX]5^2[/TEX]+[TEX]5^4[/TEX]+...+[TEX]5^{200}[/TEX]
b)So sánh [TEX]2^{30}[/TEX]+[TEX]3^{30}[/TEX]+[TEX]4^{40}[/TEX] và [TEX]3.24^{10}[/TEX]
Câu 3:Cho [TEX]\large\Delta[/TEX]ABC có [TEX]\hat{B}[/TEX]=[TEX]60^o[/TEX].Hai tia phân giác AM và CN của [TEX]\large\Delta[/TEX]ABC cắt tại I.
a)tính[TEX]\widehat{AIC}[/TEX]
b)C/minh:IM=IN
Câu 4:Cho M,N lần lượt là trung điểm của các cạnh AB và AC của [TEX]\large\Delta[/TEX]ABC.Các đường phân giác trong và ngoài của tam giác kẻ từ B cắt đường thẳng MN lần lượt tại D và E các tia AD và AE cắt đường thẳng BC theo thứ tự tại P và Q.C/minh:
a)BD[TEX]\bot[/TEX]AP;BE[TEX]\bot[/TEX]AQ
b)B là trung điểm của PQ.
c)AB=AE
Câu 5:Với giá trị nguyên nào của x thì biểu thức A=[TEX]\frac{14-x}{4-x}[/TEX] có giá trị lớn nhất?Tìm giá trị đó?

Bài đó không phải đặt 5A mà là 25A, bài toán cho số mũ chẵn mà bạn nhân 5A thì thành mũ lẽ làm sao triệt tiêu với mũ chẵn. Sau đó bạn lấy ( 25A-A):24 là được.:(Nhớ thanksssssssss
 
L

luuquangthuan

Cấu 5: \frac{14-a}{4-a}
=\frac{(4-a) + 10}{4-a}
=1+10/4-a
Suy ra 10/4-a có giá trị nguyên lớn nhất.
Nên 4-a có giá trị nguyên bé nhất khác 0.
Suy ra a = 3.
 
Last edited by a moderator:
K

khanhhotboy98

phan` b bai`2:
Co':
3.24^{10}=3.(8.3)^{10}
=3.(2^{3}.3)^{10}
=3.3^{10}.2^{30}
=3^{11}.2^{30}<2^{30}.3^{30}
\Rightarrow3^{11}.2^{30}<2^{30.3^{30}.4^{40}
hay: 3.24^{10}<2^{30.3^{30}.4^{40}
____________________
 
H

harrypham

bài 2a:
A=1+5^2+5^4+....+5^200
5A= 5+5^3+5^5+...+5^200
5A-A=5+5^3+5^5+...+5^200-(1+5^2+5^4+....+5^200)
4A= 4+5+5+...+5(100 chữ số 5)+5^201
4A=504+5^201
\Rightarrow A= (504+5^201)/4

Lời giải của bạn không đúng.

[TEX]A=1+5^2+5^4+...+5^{200}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 5^2.A=5^2+5^4+...+5^{202}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 25A-A=(5^2+5^4+...+5^{202})-(1+5^2+5^4+...+5^{200})[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 24A=2^{202}-1 \Rightarrow A= \frac{5^{202}-1}{24}[/TEX].
 
I

izamaek

Câu 1:Tìm x biết:
a) \| \3x-2 \| \-x=7
b) \| \2x-3 \| \>5
c) \| \3x-1 \| \7
d) \| \3x-5 \| \+ \| \2x+3 \| \=7



a) TH1: x lớn hơn hoặc bằng 2/3
|3x-2|-x=7
=>3x-2-x=7 ( tại vì ta có : nếu x là số dương thì trị tuyệt đối của x bằng x)
=> 2x=7+2=9
=> x=9/2
TH2: x bé hơn 2/3
|3x-2|-x=7
=>-3x+2-x=7 ( tại vì nếu x là số âm thì trị tuyệt đối cùa x là số đối của x)
=> -4x=7-2=5
=>x= -5/4

b)
TH1: x lớn hơn hoặc bằng 3/2=> 2x-3 lớn hơn hoặc bằng 0

| 2x-3 | >5
=> 2x-3>5
=> 2x>8
=> x>4
TH2: x bé hơn 3/2=> 2x-3 bé hơn 0
| 2x-3 | >5
=> -2x+3>5
=> -2x>2
=> x=-1

c) |3x-1| bé hơn hoặc bằng 7
TH1: x lơn hơn hợac bằng 1/3=> 3x-1>0
|3x-1| bé hơn hoặc bằng 7
=> 3x-1 bé hơn hoặc bằng 7
=> 3x bé hơn hoặc bằng 8
=> x bé hơn hoặc bằng 8/3 ( sorry tại mình lười đánh công thức toán ;)))
TH2: x bé hơn 1/3=> 3x-1<0
|3x-1| bé hơn hoặc bằng 7
=> -3x+1 bé hơn hoặc bằng 7
=> -3x bé hơn hoặc bằng 6
=> x=-2

d) Theo mình nghĩ là có 4 trường hợp, nhưng mình luời làm quá:
Th1: x lớn hơn hoặcc bằng 5/3=> 3x-5 lớn hơn hoặc bằng 0; từ đó bạn suy ra \| \2x+3 \| \ cũng lớn hơn hoặc bằng 0
vậy : từ đề bài ta suy ra: 3x-5+2x+3=7
TH2: x bé hơn 0=> 3x-5 bé hơn 0
Và từ đây ta có 2 truờng nữa:
Th 2a): x> hoặc bằng-3/2=>\| \2x+3 \| \ lớn hơn hoặc bằng 0, vậy từ đề bài ta suy r:
-(3x-5)+ 2x+3=7
=> -3x+5+2x+3=7
TH 2b: x < -3/2=> \| \2x+3 \| \ bé hơn 0 vậy từ đề bài ta suy ra:
-(3x-5)+(-(2x+3)=7
=> -3x+5+ (-2x-3)=7
TH3; Th4 tương tư
 
C

chipcuchuoi

2^30+3^30+4^30=
8^10+27^10+^64^10
mặt khác 3.24^10=24^10+24^10+24^10
ta có 27^10>24^10
64^10=(24+40)^10>24^10+40^10>24^10+24^10
vậy.....
 
Top Bottom