Một số đề ôn lớp 9, thi chuyên 10.

G

girltoanpro1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chuẩn bị thi vào lớp 10 => cố lên các bạn :x
Một số đề ná ^^. Hí hí :x
5.jpactions=o

< Nhác gõ latex => chụp lun cho lẹ :))>
 
Last edited by a moderator:
0

0915549009

Đề tớ vừa thi hum nay ;));))
1) Cho tam giác đều ABC. D, E thuộc AC, AB; BD cắt CE ở P sao cho diện tích ADPE bằng diện tích BPC. Tính góc EPB
2) (O), dây AB. P thuộc AB (P khác trung điểm). 2 đường tròn (C); (D) qua P sao cho (C) tiếp xúc vs (O) tại A; (D) tiếp xúc vs (O) tại B, 2 đường tròn cắt nhau ở N
a) CM [TEX]\hat{ANP}=\hat{BNP}; OCDN \ nt[/TEX]
b) CM đường trung trực của ON luôn đi wa 1 điểm cố định
3) Cho các số tự nhiên [TEX]a_1 <a_2<a_3 < ........ a_{45} \leq 130[/TEX]
[TEX]d_j=a_{j+1}-a_j(j = 1, 2, ....... 44)[/TEX] Cm có ít nhất 1 trong 44 lần hiệu [TEX]d_j [/TEX] xuất hiện ít nhất 10 lần
 
Last edited by a moderator:
N

nganltt_lc

Chuẩn bị thi vào lớp 10 => cố lên các bạn :x

Một số đề ná ^^. Hí hí :x
5.jpactions=o

< Nhác gõ latex => chụp lun cho lẹ :))>

Câu 1 :
[TEX]a) \ \sqrt{7-2\sqrt{10}}+\sqrt{2}[/TEX]
[TEX]= \ \sqrt{5-2\sqrt{5}.\sqrt{2}+2}+\sqrt{2}[/TEX]
[TEX]= \ \sqrt{\left(\sqrt{5}-\sqrt{2} \right)^2}+\sqrt{2} \ [/TEX]
[TEX]= \ \sqrt{5}-\sqrt{2}+\sqrt{2} \ = \ \sqrt{5}[/TEX]

[TEX]b) \ (a-1).\sqrt{\frac{a}{a^2-2a+1}}[/TEX]

[TEX]= \ (a-1).\sqrt{\frac{a}{(a-1)^2}}[/TEX]

[TEX]= \ (a-1).\frac{\sqrt{a}}{a-1} \ \ \ ( because \ a > 1)[/TEX]

[TEX]= \ \sqrt{a}[/TEX]

Câu 2 :
a) Vì (d) song song với đường thẳng y = x - 5 nên:
[TEX]\left{\begin{a \ = \ a'}\\{b \ \neq \ b'} \ \Leftrightarrow \ \left{\begin{m - 2 \ = \ 1}\\{3m + 1 \ \neq \ -5} \Leftrightarrow \ \left{\begin{m \ = \ 3}\\{m \ \neq \ -2} \ \ \Leftrightarrow \ m \ = \ 3[/TEX]
\Rightarrow (d) : y = x + 10
b) (d) đi qua điểm M(1 ; -2) nên ta có phương trình :
[TEX] -2 \ = \ m - 2 + 3m + 1 \ \ \Leftrightarrow \ \ 4m \ = \ -1 \ \ \Leftrightarrow \ \ m \ = \frac{-1}{4} [/TEX]

Câu 3 :
Vì a là cạnh của một tam giác nên a > 0 ; phương trình đã cho là phương trình bậc hai.
Ta có :
[TEX]\Delta \ = \ (a^2-b^2-c^2)^2-4c^2b^2 \ = \ (a-b-c)(a+b-c)(a+c-b)(a+b+c)[/TEX]

Ta thấy rằng :
a; b ; c là độ dài ba cạnh của một tam giác nên :
a + b + c > 0
a + b > c \Rightarrow a + b - c > 0
a + c > b \Rightarrow a + c - b > 0
a < b + c \Rightarrow a - b - c < 0
\Rightarrow (a + b + c)(a + b - c)(a + c - b)(a - b - c) < 0

[TEX]\Delta \ < \ 0[/TEX]

\Rightarrow Phương trình đã cho vô nghiệm.

Câu 5 :
Thêm bớt x mũ 7 và x mũ 6.Phân tích là ra.


p/s : Không gõ tex nữa.post bài này trước rồi đi vẽ hình xem có làm được hai bài hình không.
 
Top Bottom