Một số đề hóa khó quá

V

vietanh86

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

anh chị làm ơn giúp em với
@-)
[FONT=&quot]Câu[/FONT] 2:Trong ph[FONT=&quot]ản ứng [/FONT] Fe +HNO3àFe(NO3)3+N2O +H2O
Tính [FONT=&quot]đương lượng gam của Fe và HNO3[/FONT]
[FONT=&quot] [/FONT]
[FONT=&quot]Câu 3 :Tính số ml dung dịch NaOH 1M cần để pha được 200ml NaOH 0.5N[/FONT]
[FONT=&quot] [/FONT]
[FONT=&quot]Câu 4: Khi cho 1,12 gram Fe phản ứng với HNO3 thấy hết 150ml.[/FONT]
[FONT=&quot]Tính nồng độ đương lượng của HNO3[/FONT]
[FONT=&quot] [/FONT]
[FONT=&quot]Câu 5 : Khi chuẩn độ 150 ml KOH thấy hết 105ml dung dịch H2SO4 0.02 M.Tính nồng độ đương lượng của KOH[/FONT]
[FONT=&quot] [/FONT]
Cám ơn các anh chị nha
 
N

namnguyen_94

Câu 2: Gọi nN2O = a mol
--> mFe = [tex]\frac{8.56.a}{3}[/tex] gam
--> mHNO3 = 63.10.a gam
--> [tex]\frac{mFe}{mHNO3}[/tex] = [tex]\frac{32}{135}[/tex]
Câu 3: nNaOH = 0,1 mol --> V = 100 ml
Câu 4: [tex]Fe + 4 HNO_3 ---> Fe(NO_3)_3 + NO +2 H_2O[/tex]
--> nHNO3 = 0,08 mo ---> C_M = [tex]\frac{8}{15}[/tex] M
Câu 5: nH2SO4 = 0,0021 mol
--> nNaOH = 0,0042 mol ---> C_M = 0,028 M
Bạn xem lại giùm mình,có chỗ nào sai mong bạn chỉ giùm.THANKS !!
 
Top Bottom