K
kimajoongah
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Post một số đề cương ôn tập của trường mình lên để mọi người cùng tham khảo nhé
ĐỀ 1:
Câu 1: Giải các bất phương trình sau:
1. [TEX]x^2 - 5x + 4 [/TEX]\leq [TEX]0[/TEX]
2. [tex]\frac{x^2 - 3x + 2}{x + 4}[/tex] [TEX]> 0[/TEX]
Câu 2: Trong mặt phẳng toạ độ Oxy, cho hai điểm A(2;1) và B(-2;4) và đường thẳng d:
2. Tìm toạ độ điểm H là hình chiếu của B lên đường thẳng d.
3. Lập phương trình đường tròn có tâm nằm trên đường thẳng d đồng thời tiếp xúc với trục hoành và đường thẳng d1.
Câu 3: Cho 3 số a, b, c thoả mãn hệ thức: [tex]\frac{2}{a + 2}[/tex] [TEX]+[/TEX] [tex]\frac{2}{b + 2}[/tex] [TEX]+[/TEX] [tex]\frac{2}{c + 2}[/tex] [TEX]= 1[/TEX]
Tìm min của biếu thức P = abc.
Câu 4: Cho góc lượng giác [tex]\alpha[/tex] thoả mãn[TEX] Cos[/TEX][tex]\alpha[/tex] [TEX]\not= \ 0[/TEX] , [TEX]sin[/TEX][tex]\alpha[/tex] [TEX]\not= \ 0[/TEX] và [TEX]tan[/TEX] [tex]\alpha[/tex] + [TEX]cot[/TEX] [tex]\alpha[/tex] [TEX]= 4[/TEX].
Tính GTBT [TEX]T =[/TEX] [TEX]Tan^4[/TEX][tex]\alpha[/tex] + [TEX]cot^4[/TEX][tex]\alpha[/tex].
Câu 5:
Tìm tham số m để bpt [TEX]x^2 + 2x + m - 3 \geq 0[/TEX] nghiệm đúng với mọi x thuộc [TEX](2; +\infty)[/TEX].
ĐỀ 1:
Câu 1: Giải các bất phương trình sau:
1. [TEX]x^2 - 5x + 4 [/TEX]\leq [TEX]0[/TEX]
2. [tex]\frac{x^2 - 3x + 2}{x + 4}[/tex] [TEX]> 0[/TEX]
Câu 2: Trong mặt phẳng toạ độ Oxy, cho hai điểm A(2;1) và B(-2;4) và đường thẳng d:
[tex]\left\{ \begin{array}{l} x = 2 + t \\ y = 1 - 2t \end{array} \right.[/tex]
1. Lập phương trình tổng quát của đường thẳng d1 đi qua hai điểm A, B.2. Tìm toạ độ điểm H là hình chiếu của B lên đường thẳng d.
3. Lập phương trình đường tròn có tâm nằm trên đường thẳng d đồng thời tiếp xúc với trục hoành và đường thẳng d1.
Câu 3: Cho 3 số a, b, c thoả mãn hệ thức: [tex]\frac{2}{a + 2}[/tex] [TEX]+[/TEX] [tex]\frac{2}{b + 2}[/tex] [TEX]+[/TEX] [tex]\frac{2}{c + 2}[/tex] [TEX]= 1[/TEX]
Tìm min của biếu thức P = abc.
Câu 4: Cho góc lượng giác [tex]\alpha[/tex] thoả mãn[TEX] Cos[/TEX][tex]\alpha[/tex] [TEX]\not= \ 0[/TEX] , [TEX]sin[/TEX][tex]\alpha[/tex] [TEX]\not= \ 0[/TEX] và [TEX]tan[/TEX] [tex]\alpha[/tex] + [TEX]cot[/TEX] [tex]\alpha[/tex] [TEX]= 4[/TEX].
Tính GTBT [TEX]T =[/TEX] [TEX]Tan^4[/TEX][tex]\alpha[/tex] + [TEX]cot^4[/TEX][tex]\alpha[/tex].
Câu 5:
Tìm tham số m để bpt [TEX]x^2 + 2x + m - 3 \geq 0[/TEX] nghiệm đúng với mọi x thuộc [TEX](2; +\infty)[/TEX].