Một Số Đề Bài

G

godrortol

Không Ai Giúp Mình Hết À :( Mấy Câu Kia Mình Làm Dc Nhưng Mấy Bài Này Giải Mà Mình Chưa Nghĩ Ra Dc :(
 
K

khanhtoan_qb

[TEX]( 2+ \sqrt{5})\sqrt[2]^2 . -4\sqrt{5}[/TEX]

[TEX](2\sqrt{3} - 4\sqrt{5})^2[/TEX]

[TEX](2\sqrt{5} - 5) . (2\sqrt{5} + 5)[/TEX]

[TEX]\sqrt{7+2\sqrt{10}} - \sqrt{23-6\sqrt{10}}[/TEX]
Ta có:
Mấy bài kia chỉ triển khai hoặc áp dụng hằng đẳng thức mà tính thui

Thui chém câu d) cũng được

[TEX]\sqrt{7+2\sqrt{10}} - \sqrt{23-6\sqrt{10}}[/TEX]

[TEX]= \sqrt{5 + 2 \sqrt{10} + 2} - \sqrt{18 - 6 \sqrt{10} + 5}[/TEX]

[TEX]= \sqrt{(\sqrt{5} + \sqrt{2})^2} - \sqrt{(\sqrt{18} - \sqrt{5})^2}[/TEX]

[TEX]= \sqrt{5} + \sqrt{2} + \sqrt{5} - \sqrt{18}[/TEX]

[TEX]= 2\sqrt{5} + \sqrt{2} - 3\sqrt{2}[/TEX] :):):)
 
G

godrortol

Ta có:
Mấy bài kia chỉ triển khai hoặc áp dụng hằng đẳng thức mà tính thui

Thui chém câu d) cũng được

[TEX]\sqrt{7+2\sqrt{10}} - \sqrt{23-6\sqrt{10}}[/TEX]

[TEX]= \sqrt{5 + 2 \sqrt{10} + 2} - \sqrt{18 - 6 \sqrt{10} + 5}[/TEX]

[TEX]= \sqrt{(\sqrt{5} + \sqrt{2})^2} - \sqrt{(\sqrt{18} - \sqrt{5})^2}[/TEX]

[TEX]= \sqrt{5} + \sqrt{2} + \sqrt{5} - \sqrt{18}[/TEX]

[TEX]= 2\sqrt{5} + \sqrt{2} - 3\sqrt{2}[/TEX] :):):)


[TEX]= \sqrt{(\sqrt{5} + \sqrt{2})^2} - \sqrt{(\sqrt{18} - \sqrt{5})^2}[/TEX]
Mà bạn ơi từ khúc này mình không hiểu lắm giải thích giùm mình tai sao bỏ phần căn với lại bình phương và phần [TEX]2 \sqrt{10} [/TEX] và [TEX]6 \sqrt{10} [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
K

khanhtoan_qb

[TEX]= \sqrt{(\sqrt{5} + \sqrt{2})^2} - \sqrt{(\sqrt{18} - \sqrt{5})^2}[/TEX]
Mà bạn ơi từ khúc này mình không hiểu lắm giải thích giùm mình tai sao bỏ phần căn với lại bình phương và phần [TEX]2 \sqrt{10} [/TEX] và [TEX]6 \sqrt{10} [/TEX]
Cái này áp dụng hằng đẳng thức [TEX]a^2 + 2ab + b^2 = (a + b)^2[/TEX] đó bạn
Thế này nha:
Viết [TEX]18 = (\sqrt{18})^2[/TEX] tương tự như thế
:):):)
 
G

godrortol

[TEX]= 2\sqrt{5} + \sqrt{2} - 3\sqrt{2}[/TEX]

Khúc này mình gộp [TEX]\sqrt{5}[/TEX] thành [TEX]2\sqrt{5}[/TEX] còn lại là cộng với [TEX]\sqrt{2}[/TEX] và tách [TEX]\sqrt{18}[/TEX] ra thành [TEX]3\sqrt{2}[/TEX] đúng hok bạn ?
 
Top Bottom