một số dạng toán trong đề thi đại học(ai giải được đậu dại học)

M

meoden206

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: Hỗn hợp FeS và FeCO3 ,tác dụng hết với HNO3 đặc,nóng vừa đủ,thu dung dịch Acos chứa muối Fe(NO3)3 và H2SO4,thu hỗn hợp 2 khí có d/H2 =22,95.% theo khối lượng của FeS trong hỗn hợp?

câu 2:hoà tan Zn vào 70g ddH2SO4 28%vừa đủ ,thu dd A ,làm nguội ddA đến 10 độ C thì có m(g)ZnSO4.7H2O kết tinh .tìm mg biết độ tan của ZnSO4 ở 10 độ C là 47g

câu 3:hoà tan hoàn toàn 14,8g hỗn hợp Cu và Fe vào dd chứa HNO3 và H2SO4 đ ,nóng vừa đủ thu 20,7 g NO3,4g SO2,hỏi tỉ lệ mol của Cu và Fe trong hỗn hợp?

câu 4:cho 48g Fe2O3 vào m(g)dd H2SO4 9,8%,sau phản ứng thu 474g ddA,từ m'g quặng FeS2 có lẫn 205 tạp chất trơ ,đièu chế được mg dd H2SO4 trên ,tìm m và m'?
 
Last edited by a moderator:
C

clovereat

Câu 1:Mtb hh khí là 22.95*2=45.9. Vì chỉ gồm 2 khí, 1 khí chắc chắn là Co2=44 ---->khí còn lại fair là NO2.
Dùng đường chéo suy ra tỉ lệ CO2:NO2=1:19
Gọi số mol FeS=x, FeCO3=y ----> pt: x+8x+y=19y --->9x=18y.
Từ đó có %m FeS là 60.27%.
 
L

liveandlove

câu 2:
số mol H2SO4=0,2 mol KLM của ZnSO4 = 161
gọi a là số mol ZnSO4.7H2O kết tinh
tacó: 0,47=(0,2*161-161a) / (70 - 0,2*98 - 18*7*a)
gpt ra a=0,083(mol) => m=24(g)

Câu 3
Mình nghĩ là sai đề rùi:
số mol Fe lớn nhất là 14,8/56 nên suy ra số mol e nhường nhiều nhất là 14,8/56*3=0,79 mol mà riêng NO đã nhận vào 2,07 mol oy`
 
Last edited by a moderator:
M

membell

Câu 3
Mình nghĩ là sai đề rùi:
số mol Fe lớn nhất là 14,8/56 nên suy ra số mol e nhường nhiều nhất là 14,8/56*3=0,79 mol mà riêng NO đã nhận vào 2,07 mol oy`

:D mình nghĩ là meoden206 đánh lỗi tex thôi khí đó là NO2
và tỉ lệ là 2/3


câu 4:
m=426 (g)
m'=230,56 (g)

không bít có đúng không
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom