V
vodangvinh1995
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
day la kien thuc cua minh trong suot khoa he
dang 1 :
asin2x+bcos2x+csinx+dcosx+e=0
cach giai :sin2x=2sin(x)cos(x)
cos2x=2cos^2(x)-1 hoac 1-2sin^2(x)
dua ve PT bac 2,tinh [tex]\large\Delta[/tex] theo sin hoac cos rui giai binh thuong
bai tap:sin2x+cos2x+2sinx-cosx-2=0
sin2x-cos2x-3cosx-sinx-2=0
sin2x+cos2x+2cosx+3=0
dang2 :
asin^3(x)+bcos^3(x)+csin(x)cos^2(x)-dsin(x)-ecos(x)=0
dang "asin^2(x)+bsin(x)cos(x)+ccos^2(x)=d" cung thuoc dang 2 .
cach giai : chia 2 ve pt cho sin^3(x) hoac cos^3(x) dua ve pt bac 3 theo tan hoac cot bam may tinh giai la xong .
bai tap:4sin^3(x)+4sin(x)cos^2(x)-sinx-cosx=0
2[tex]\sqrt{2}[/tex]cos^3(x-pi/4)-3cosx-sinx=0
4(sin^3(x)-cos^3(x))=cos(3x)+3sinx
dang 3 :dang nay rat it cho ra dai hoc vi thuoc phan nang cao
a(sinx+cox)+bsin(x)cos(x)+c=0
cach giai : dat t=sinX+cosx voi 0\leq t^2 \leq2
\Rightarrowsin(x)cos(x)=(t^2-1)/2
bai tap :sin2x+3(sinx+cosx)-1=o
cosx+1/cosx+sinx+1/sinx=10/3
sinx(1+2cosx)+2cos^2(x/2)=0
dang 4 :dang nay pho bien khoi noi mac cong
bai tap : sinx+ [tex]\sqrt{3}[/tex]cosx=1
dang 5:rat kho
cach giai dua ve pt tich la xong
bai tap :
sin^3(x)-cos^3(x)=1-cotx-cos2x (****)
sin(5x)-sin(3x)=sinx
cos(x)cos(2x)cos(4x)=1/8
2cos^2(x)+[tex]\sqrt{3}[/tex]sin(2x)+1=3(sinx+[tex]\sqrt{3}[/tex]cosx) (*)
dang 6 : kha kho
dung cac BDT nhu cosi,BCS,....
bai tap:2^(sin^2-1)+2^(cos^2-1)= [tex]\sqrt{2}[/tex]
dang 1 :
asin2x+bcos2x+csinx+dcosx+e=0
cach giai :sin2x=2sin(x)cos(x)
cos2x=2cos^2(x)-1 hoac 1-2sin^2(x)
dua ve PT bac 2,tinh [tex]\large\Delta[/tex] theo sin hoac cos rui giai binh thuong
bai tap:sin2x+cos2x+2sinx-cosx-2=0
sin2x-cos2x-3cosx-sinx-2=0
sin2x+cos2x+2cosx+3=0
dang2 :
asin^3(x)+bcos^3(x)+csin(x)cos^2(x)-dsin(x)-ecos(x)=0
dang "asin^2(x)+bsin(x)cos(x)+ccos^2(x)=d" cung thuoc dang 2 .
cach giai : chia 2 ve pt cho sin^3(x) hoac cos^3(x) dua ve pt bac 3 theo tan hoac cot bam may tinh giai la xong .
bai tap:4sin^3(x)+4sin(x)cos^2(x)-sinx-cosx=0
2[tex]\sqrt{2}[/tex]cos^3(x-pi/4)-3cosx-sinx=0
4(sin^3(x)-cos^3(x))=cos(3x)+3sinx
dang 3 :dang nay rat it cho ra dai hoc vi thuoc phan nang cao
a(sinx+cox)+bsin(x)cos(x)+c=0
cach giai : dat t=sinX+cosx voi 0\leq t^2 \leq2
\Rightarrowsin(x)cos(x)=(t^2-1)/2
bai tap :sin2x+3(sinx+cosx)-1=o
cosx+1/cosx+sinx+1/sinx=10/3
sinx(1+2cosx)+2cos^2(x/2)=0
dang 4 :dang nay pho bien khoi noi mac cong
bai tap : sinx+ [tex]\sqrt{3}[/tex]cosx=1
dang 5:rat kho
cach giai dua ve pt tich la xong
bai tap :
sin^3(x)-cos^3(x)=1-cotx-cos2x (****)
sin(5x)-sin(3x)=sinx
cos(x)cos(2x)cos(4x)=1/8
2cos^2(x)+[tex]\sqrt{3}[/tex]sin(2x)+1=3(sinx+[tex]\sqrt{3}[/tex]cosx) (*)
dang 6 : kha kho
dung cac BDT nhu cosi,BCS,....
bai tap:2^(sin^2-1)+2^(cos^2-1)= [tex]\sqrt{2}[/tex]