Một số dạng toán chương I

A

anglezumy_99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Tam giác ABC vuông tại A có AB=9cm, AC=12cm
a/ Chứng minh: tg B * sin B = HC/AB
b/ Kẻ phân giác của goc BAC cắt BC tại I. Tính HI?
2/ Tam giác ABC vuông tại A, biết BC= 25cm, B=30 độ; đường cao AH.
a/ Tính AB? AC? AH?
b/ Kẻ HM vuông góc AB; HN vuông góc với AC. Tính độ dài MN.
c/ Chứng minh : tam giác AMN = tam giác ACB
3/ Tam giác ABC nhọn và đường cao AH, biết AB=10cm, AH= 10cm
a/ Tính HB? ABH?
b/ Kẻ HM và HN lần lượt vuông góc với AB và AC. Tính độ dài HM? diện tích tam giác AHM.


Câu hỏi . Bài 1 : Điểm H là điểm nào
 
Last edited by a moderator:
P

pe_lun_hp

2/ Tam giác ABC vuông tại A, biết BC= 25cm, B=30 độ; đường cao AH.
a/ Tính AB? AC? AH?
b/ Kẻ HM vuông góc AB; HN vuông góc với AC. Tính độ dài MN.
c/ Chứng minh : tam giác AMN = tam giác ACB

Gợi ý giải bài.

a .áp dụng:

Cạnh góc vuông bằng cạnh huyền nhân sin góc đối hoặc cos góc kề.

b.

Tứ giác MHNA là hình chữ nhật nên MN=AH . Chuyển đề bài thành tính AH

c.

Là bằng nhau hay đồng dạng


3/ Tam giác ABC nhọn và đường cao AH, biết AB=10cm, AH= 10cm
a/ Tính HB? ABH?
b/ Kẻ HM và HN lần lượt vuông góc với AB và AC. Tính độ dài HM? diện tích tam giác AHM.


Đề bài cực kì vô lí, AH là cạnh góc vuông, AB là cạnh huyền không bao giờ bằng nhau được
 
Top Bottom