Một số dạng ôn tập và nâng cao

F

flowlessgirl_10x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1:
Xác định a để đa thức: [TEX]x^3 + x^2 + a - x[/TEX] chia hết cho ([TEX]x[/TEX]+1)[TEX]^2[/TEX]

BÀI 2: Giải phương trình:
a. 3[TEX]x^3[/TEX] - 48[TEX]x[/TEX] = 0
b. 2([TEX]x[/TEX]+5) - [TEX]x^2[/TEX] - 5[TEX]x[/TEX] = 0
c. [TEX]x^3[/TEX] + [TEX]x^2[/TEX] - 4[TEX]x[/TEX] = 4

BÀI 3: Chứng minh rằng biểu thức luôn luôn dương với mọi [TEX]x[/TEX]:
A = [TEX]x(x - 6) + 10[/TEX]
B = [TEX]x^2 - 2x + 9x^2 - 6y +3[/TEX]
 
H

huynhbachkhoa23

Bài 1:

Đăt $f(x)=x^3+x^2+a-x$

$f(x)\vdots (x+1)^2 \leftrightarrow f(-1)=0$

Bài 2:

a) $3x(x^2-16)=0 \leftrightarrow x(x-4)(x+4)=0$

b) $2(x+5)-x(x+5)=0 \leftrightarrow (x+5)(x-2)=0$

c) $x^2(x+1)-4(x+1)=0 \leftrightarrow (x+1)(x-2)(x+2)=0$

Bài 3:

a) $x^2-6x+10=(x-3)^2+1 \ge 1$

b) Đề là $x^2-2x+9y^2-6y+3$ chứ

$=(x-1)^2+(3y-1)^2+1 \ge 1$
 
E

evilfc

1)gọi f(x)=$x^3+x^2+a-x$. Q(x) là thương của phép chia.g(x)=$(x+1)^2$.
ta có :f(x)=g(x).Q(x)
\Rightarrow$f(-1)=(-1+1)^2.Q(x)=0$
thay vào là tính ra được a=-1
 
Top Bottom