Một số dạng khó các pác giúp dùm

M

milkyunique

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Khi điện phân Al2O3 nóng chảy với điện cực than chì để điều chế Al, người ta thấy khí thoát ra tại anot chứa 70% CO2, 20%CO, 10%O2 về thể tích (hiệu suất 100%). Vậy nếu điều chế 2,7 tấn Al thì lượng than (tấn) đã tiêu thụ tại anot là:
A.0,6 B.1,2 C.0,9 D.1,5


Bài 2: Đun nóng 20 gam một loại chất béo với dung dịch chứa 0,24 mol. Khi phản ứng xà phòng hoá xảy ra hoàn toàn, phải dùng 0,18 mol HCl để trung hoà NaOH dư. Vậy khối lượng (kg) NaOH cần khi xà phòng hoá 1 tấn chất béo trên:
A. 300 B. 240 C. 120 D.140

Bài 3: Thuỷ phân hoàn toàn 0,1 mol este thuần chức X cần vừa đủ 200ml dd NaOH 1M thu được 19,8 gam hỗn hợp gồm một muối và một ancol. Số chất X thoả mãn là:
A.3 B.4 C.1 D.2

 
N

nguyencat92

câu 1 chọn C.0.9 gam
có 0.1 mol Al => 0.15 mol O
gọi tổng thể tích của 3 chất trên la V( CO2, CO, O2) => có: 7/10V CO2; 1/5V CO; 1/10v O2
=> có ta bảo toàn nguyên tố tính số mol O2: 1.8V => 1.8V=0.15 =>v=1/12
=>C=7/10*1/12+1/12*1/5=0.075
mC=0.9
câu 2 minh không hiểu lém còn câu 3 là chọn D
đây là este 2 chức có 19.8g rươu và muối => Mmuối+Mruou=198
có muối:RCOONa, rượu:R'OH =>198-23*2*+2-18*2=118 la khối lương mol của este => ctct:C4H6O4
bạn viết ct ra thì được 2 chất
 
Top Bottom