Một số dạng bài tập Pascal lạ

L

lamdetien36

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình lập topic này mong ai có bài Pascal nào thuộc các dạng kỳ quái lạ thường thì up lên cho mọi người cùng chém cho vui :).

Mình ra đề trước nhé:

Nhập vào một xâu ký tự rồi in ra xâu đảo ngược của nó.
Lưu ý: Chỉ được khai báo 1 biến. ;))
 
L

lamdetien36

Biến gì cũng được anh à. Miễn sao là toàn bộ chương trình chính, chương trình con, ... chỉ sử dung 1 biến duy nhất.
 
M

megamanxza

Vãi thế! Chỉ đuợc khai báo một biến thôi à? Từ từ để anh em suy nghĩ nào!
 
L

lamdetien36

Khai báo 1 biến duy nhất. Ở chương trình cũng được, chương trình con cũng được. Nói chung là không được có quá 1 từ khoá var.
Bài này dễ ấy mà ;))
Anh chị em còn đề nào thì up lên luôn đê. :D
 
Last edited by a moderator:
M

megamanxza

Khai báo 1 biến duy nhất. Ở chương trình cũng được, chương trình con cũng được. Nói chung là không được có quá 1 từ khoá var.
Bài này dễ ấy mà ;))
Anh chị em còn đề nào thì up lên luôn đê. :D

Không quá một từ var phải không? Vậy thì đoạn code này có hợp lệ không:
Mã:
[COLOR="Blue"][B][FONT="Times New Roman"][SIZE="4"]var st: string;
      i: integer;[/SIZE]
[/FONT][/B][/COLOR]
Rõ ràng có một chữ Var đấy! =))
 
Last edited by a moderator:
N

nguyentrantien

alamit

Mình đến đây không phải để giải mà để ra đề
nhập vào một xâu kí tự kiểm tra đó có phải là xâu thuần nhất hay không. Nếu là xâu thuần nhất viết về dạng rút gon. kiểm tra xem một kí tự trong xâu đó xuất hiện bao nhiêu lần
đây là đề thi tin học trẻ vòng tỉnh đó các bạn:D:D:)>-:)>-:)|@-)
 
L

lamdetien36

Không quá một từ var phải không? Vậy thì đoạn code này có hợp lệ không:
Mã:
[COLOR=blue][B][FONT=Times New Roman][SIZE=4]var st: string;[/SIZE][/FONT][/B][/COLOR]
[B][SIZE=4][FONT=Times New Roman][COLOR=blue]      i: integer;[/COLOR][/FONT][/SIZE][/B]
Rõ ràng có một chữ Var đấy! =))
Ấy ấy, mình nói rõ là "khai báo 1 biến duy nhất" rồi nhá ;) .
Nhắc lại lần nữa, bài này dễ lắm ;))


Mình đến đây không phải để giải mà
để ra đề
nhập vào một xâu kí tự kiểm tra đó có phải là xâu thuần nhất hay
không. Nếu là xâu thuần nhất viết về dạng rút gon. kiểm tra xem một kí tự trong
xâu đó xuất hiện bao nhiêu lần
đây là đề thi tin học trẻ vòng tỉnh đó các bạn:D:D:)>-:)>-:)|@-)
Bài này không khó, chỉ có điều là code dài thôi :D.
 
N

nguyentrantien

alamit

Vậy bạn viết cho mình đoạn code đi. Ừ bạn chỉ cho mình cách lập topic có được không vậy. Mình mới vào nghề bạn ak.
:D:D:D:D:D:D:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:-SS:-SS:-SS:-SS
 
Last edited by a moderator:
L

lamdetien36

Vậy bạn viết cho mình đoạn code đi. Ừ bạn chỉ cho mình cách lập topic có được không vậy. Mình mới vào nghề bạn ak.
:D:D:D:D:D:D:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:-SS:-SS:-SS:-SS
Âu siết :|. Bạn vào box mà mình cần lập topic như box Học Lập trình, box Vườn điện ảnh... Click vào nút Tạo chủ đề mới. Sau đó nhập tên topic và soạn nội dung cho topic. Xong rồi thì click vào Tạo chủ đề. Xong.
 
L

lamdetien36

Code của bạn đây:
Mã:
var
   st, res, tmp: string;
   Freq: array ['A'..'Z'] of integer;
   N, i, j, d: integer;
begin
     write('Nhap Xau: '); readln(st);
     res := ''; N := length(st); i := 1;
     st := st + ' ';
     while i <= N do
     begin
          d := 0; j := i;
          while st[j] = st[j + 1] do j := j + 1;
          d := j - i + 1;
          Str(d, tmp);
          res := res + tmp + st[i];
          i := j + 1;
     end;
     writeln('Xau Thu Gon: ', res);
     FillChar(Freq, sizeof(Freq), 0);
     for i := 1 to N do Inc(Freq[upcase(st[i])]);
     for i := 65 to 90 do if Freq[chr(i)] <> 0 then writeln('Ky Tu: ', chr(i), ' Xuat Hien ', Freq[chr(i)], ' Lan');
     readln
end.

P.s: Chưa có ai làm được bài mình ra à :(
 
T

thienvamai

thử bài này nhé:
hóan đổi giá trị 2 biến a và b mà không dùng thêm biến thứ 3
 
N

nguyentrantien

alamit

Mình hỏi cái này bạn đừng cười mình nha. box là gì hả bạn sao mình lên hoài mà có thấy box nào đâu. bạn chỉ cụ thể hơn được không. thank bạn nhiều. hỏi lamdetien36
:|:|:|:|:|:|:|:|:(:(:(:(:(:confused::confused::confused::confused:
 
Last edited by a moderator:
L

lamdetien36

Mình hỏi cái này bạn đừng cười mình nha. box là gì hả bạn sao mình lên hoài mà
có thấy box nào đâu. bạn chỉ cụ thể hơn được không. thank bạn nhiều. hỏi lamdetien36
:|:|:|:|:|:|:|:|:(:(:(:(:(:confused::confused::con fused::confused:
Âu mai gót :eek:
Mình đã nói rõ là box Học Lập trình, box Vườn Điện Ảnh, ... rồi mà.
Gọi chính xác thì nó là "Chuyên mục con".:D
Mà có chuyện gì thì bạn inbox các mod để biết them chi tiết nhá. Cứ thế này thì loãng topic mất :)
thử bài này nhé:

hóan đổi giá trị 2 biến a và b mà không dùng thêm biến thứ 3
Cái này còn tùy kiểu biến nữa phải không anh ?
 
Last edited by a moderator:
L

lamdetien36

Không ai giải hết à, thôi mình giải luôn cho rồi.
Mã:
procedure Reserve;
 var c: char;
 begin
      read(c);
      if c <> #13 then Reserve;
      write(c);
 end;
begin
     write('Nhap Xau: ');
     Reserve;
     readln;
     readln
end.
Khai báo 1 biến nhé ;))

Đề khác nhá:
Xét dãy số nguyên A1, A2, A3.... với A1 cho trước và các phần tử còn lại được tính theo công thức A := (A[i-1] * A[i-1]) mod 10000
Yêu cầu: Cho biết A1 và N (0 <= A1 <= 10^4, 1 <= N <=2*10^9). Hãy xác định An
Ví dụ:

INPUT: A1 = 4. N = 3.

OUTPUT: An = 256.

Bài này tương đối dễ, chỉ vướng mỗi cái giới hạn 2*10^9 thôi ;))
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom