- 27 Tháng ba 2016
- 57
- 36
- 26
- TP Hồ Chí Minh
- Đại học Bách Khoa TP.HCM
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Việc sử dụng công thức tính nhanh trong bài thi trắc nghiệm THPTQG là điều khá quá trọng và cần thiết vì nó giúp rút ngắn thời gian làm bài để dành thời gian giải quyết các bài tập khó.
Công thức 1: Diện tích hình phẳng có phương trình: [tex]y = a{x^2} + bx + c[/tex]
d: khoảng cách từ chân đường cao đến tâm đường tròn ngoại tiếp đáy.
h: độ dài đường cao của khối đa diện.
Công thức 4:Thể tích của khối lăng trụ xiên:
Cảm ơn quý thầy/ cô và các bạn đã đọc bài viết. Chúc quý thầy/ cô sức khỏe, chúc các bạn thành công. Regards!
Công thức 1: Diện tích hình phẳng có phương trình: [tex]y = a{x^2} + bx + c[/tex]
[tex]S = \frac{{{{\left( {\sqrt \Delta } \right)}^3}}}{{6{a^2}}}[/tex]
Công thức 2: Diện tích của Parabol khi chứa tam giác bên trong:
[tex]{S_{Parabol}} = \frac{4}{3}{S_\Delta }[/tex]
Công thức 3: Bán kính mặt cầu ngoại tiếp khối đa diện:
[tex]{R_{mc}} = \frac{{\sqrt {{{({r^2} + {d^2} + {h^2})}^2} - 4{r^2}{d^2}} }}{{2h}}[/tex]
Trong đó: r: bán kính đường tròn ngoại tiếp đáy.
d: khoảng cách từ chân đường cao đến tâm đường tròn ngoại tiếp đáy.
h: độ dài đường cao của khối đa diện.
Công thức 4:Thể tích của khối lăng trụ xiên:
S=thiết diện vuông.đường xiên
[Đề thi THPTQG 2018] Cho khối lăng trụ [tex]ABC.A'B'C'[/tex], khoảng cách từ [tex]C[/tex] đến đường thẳng [tex]BB'[/tex] bằng [tex]2[/tex], khoảng cách từ [tex]A[/tex] đến đường thẳng [tex]BB'[/tex] và [tex]CC'[/tex] lần lượt bằng [tex]1[/tex] và [tex]\sqrt{3}[/tex], hình chiếu vuông góc của [tex]A[/tex] lên mặt phẳng [tex](A'B'C')[/tex] là trung điểm [tex]M[/tex] của [tex]B'C'[/tex] và [tex]A'M=\frac{2\sqrt{3}}{3}[/tex]. Thể tích của khối lăng trụ đã cho là?
Gợi ý hướng giải
Sử dụng công thức tính nhanh: [tex]V = \frac{{A'{M^2}}}{{\sqrt {4A'{M^2} - d_{(C,BB')}^2} }}.{d_{\left( {A,BB'} \right)}}.{d_{\left( {A,CC'} \right)}}[/tex]
Cảm ơn quý thầy/ cô và các bạn đã đọc bài viết. Chúc quý thầy/ cô sức khỏe, chúc các bạn thành công. Regards!