J
james_bond_danny47
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ Một vật dao động điều hòa với biểu thức li độ: x = Acos(πt/4 + π/3) (cm, s). Tính từ lúc t = 0, vào thời điểm nào sau đây vật sẽ qua vị trí [TEX]A\sqrt{3}/2[/TEX](cm) theo chiều dương của trục tọa độ:
Câu trả lời của bạn:
A. t = 14 (s).
B. t = 8 (s).
C. t = 38/3 (s).
D. t = 2/3(s).
mình tính ra 6s, đề cho đáp án là 14s
2/ Một con lắc lò xo dao động điều hòa với biên độ 4 cm với chu kỳ T = 1,5 s và pha ban đầu là 2π/3 . Tính từ lúc t = 0 vật có tọa độ x = –2 cm lần thứ 2011 vào thời điểm
Câu trả lời của bạn:
A. 1504,25 s
B. 1508 s
C. 1507,5 s
D. 1503,25 s
đáp án 1508s ,mình tính ra 1507,5s
3/
Một chất điểm dao động điều hòa trên đoạn thẳng. Lúc t = 0, vật đang ở vị trí cân bằng và chuyển động theo chiều dương của trục tọa độ (chọn gốc tọa độ tại vị trí cân bằng). Biết rằng khi đi qua các vị trí có li độ 3cm và 4cm, vật lần lượt có tốc độ bằng 80cm/s và 60cm/s. Phương trình dao động của vật là:
Câu trả lời của bạn:
A. x = 5cos(20πt + π/2) cm
B. x = 5cos(20πt – π/2) cm
C. x = 10cos(10πt + π/2) cm
D. x = 10cos(10πt – π/2) cm
tính ko ra đáp án, đề cho đáp án là B
4/
Một con lắc lò xo dao động điều hòa với: x = 12cos(50t – π/2) cm. Quãng đường vật đi được trong khoảng thời gian t = π/12(s), kể từ thời điểm gốc là: (t = 0)
Câu trả lời của bạn:
A. 90 cm
B. 6 cm
C. 102 cm
D. 54 cm
Mình tính ra câu c.102 cm, đề lại cho đáp án câu d
5/
Một vật dao động điều hoà trong 1 phút thực hiện được 50 dao động và đi được quãng đường là 16 m. Tính tốc độ trung bình bé nhất mà vật có thể đạt được trong khoảng thời gian dao động bằng 1,6 s?
A. 20 cm/s.
B. 18 cm/s.
C. 15 cm/s.
D. 25 cm/s.
tính ra 12,5 m/s, đáp án là 25m/s
6/
Một con lắc lò xo thẳng đứng gồm một lò xo nhẹ và vật nhỏ có khối lượng 25 g. Khi vật nhỏ cân bằng, lò xo có chiều dài 38,15 cm. Giữ vật nhỏ sao cho lò xo vẫn thẳng đứng và có chiều dài 41,15 cm, rồi truyền cho nó một vận tốc 80 cm/s theo phương thẳng đứng cho con lắc dao động điều hòa. Biết khi qua vị trí cân bằng, vật nhỏ có động năng 0,0125 J. Lấy g = 9,8 m/s2. Chiều dài tự nhiên của lò xo là
A. 40,6 cm
B. 42,8 cm
C. 35,7 cm
D. 36,4 cm
Câu a,b là hai đáp án phải loại đầu tiên vì chiều dài tự nhiên lò xo phải ngắn hơn chiều dài lò xo ở vị trí cân bằng 38,15 cm. Tính ra câu c như đề lại cho đáp án câu a.
7/
Một con lắc lò xo nhẹ gồm lò xo nhẹ có độ cứng 200 N/m và một vật nhỏ có khối lượng 500 g được treo thẳng đứng. Từ vị trí cân bằng nâng vật lên theo phương thẳng đứng và giữ nó đứng yên bởi một lực f = 4 N. Vào thời điểm t = 0, truyền cho vật một vận tốc 40 cm/s theo phương thẳng đứng, hướng lên cho con lắc dao động điều hòa. Chọn trục tọa độ Ox thẳng đứng, hướng xuống, gốc tọa độ O tại vị trí cân bằng của vật . Biên độ và pha ban đầu của con lắc lần lượt là
A. 4 cm và 2π/3
B. 2 cm và 2π/3
C. 2 cm và -2π/3
D. 4 cm và -2π/3
đáp án a. lấy đáp án a thế lại thì v=40căn3
Nếu mình tính sai mong các bạn huớng dẫn lại
Câu trả lời của bạn:
A. t = 14 (s).
B. t = 8 (s).
C. t = 38/3 (s).
D. t = 2/3(s).
mình tính ra 6s, đề cho đáp án là 14s
2/ Một con lắc lò xo dao động điều hòa với biên độ 4 cm với chu kỳ T = 1,5 s và pha ban đầu là 2π/3 . Tính từ lúc t = 0 vật có tọa độ x = –2 cm lần thứ 2011 vào thời điểm
Câu trả lời của bạn:
A. 1504,25 s
B. 1508 s
C. 1507,5 s
D. 1503,25 s
đáp án 1508s ,mình tính ra 1507,5s
3/
Một chất điểm dao động điều hòa trên đoạn thẳng. Lúc t = 0, vật đang ở vị trí cân bằng và chuyển động theo chiều dương của trục tọa độ (chọn gốc tọa độ tại vị trí cân bằng). Biết rằng khi đi qua các vị trí có li độ 3cm và 4cm, vật lần lượt có tốc độ bằng 80cm/s và 60cm/s. Phương trình dao động của vật là:
Câu trả lời của bạn:
A. x = 5cos(20πt + π/2) cm
B. x = 5cos(20πt – π/2) cm
C. x = 10cos(10πt + π/2) cm
D. x = 10cos(10πt – π/2) cm
tính ko ra đáp án, đề cho đáp án là B
4/
Một con lắc lò xo dao động điều hòa với: x = 12cos(50t – π/2) cm. Quãng đường vật đi được trong khoảng thời gian t = π/12(s), kể từ thời điểm gốc là: (t = 0)
Câu trả lời của bạn:
A. 90 cm
B. 6 cm
C. 102 cm
D. 54 cm
Mình tính ra câu c.102 cm, đề lại cho đáp án câu d
5/
Một vật dao động điều hoà trong 1 phút thực hiện được 50 dao động và đi được quãng đường là 16 m. Tính tốc độ trung bình bé nhất mà vật có thể đạt được trong khoảng thời gian dao động bằng 1,6 s?
A. 20 cm/s.
B. 18 cm/s.
C. 15 cm/s.
D. 25 cm/s.
tính ra 12,5 m/s, đáp án là 25m/s
6/
Một con lắc lò xo thẳng đứng gồm một lò xo nhẹ và vật nhỏ có khối lượng 25 g. Khi vật nhỏ cân bằng, lò xo có chiều dài 38,15 cm. Giữ vật nhỏ sao cho lò xo vẫn thẳng đứng và có chiều dài 41,15 cm, rồi truyền cho nó một vận tốc 80 cm/s theo phương thẳng đứng cho con lắc dao động điều hòa. Biết khi qua vị trí cân bằng, vật nhỏ có động năng 0,0125 J. Lấy g = 9,8 m/s2. Chiều dài tự nhiên của lò xo là
A. 40,6 cm
B. 42,8 cm
C. 35,7 cm
D. 36,4 cm
Câu a,b là hai đáp án phải loại đầu tiên vì chiều dài tự nhiên lò xo phải ngắn hơn chiều dài lò xo ở vị trí cân bằng 38,15 cm. Tính ra câu c như đề lại cho đáp án câu a.
7/
Một con lắc lò xo nhẹ gồm lò xo nhẹ có độ cứng 200 N/m và một vật nhỏ có khối lượng 500 g được treo thẳng đứng. Từ vị trí cân bằng nâng vật lên theo phương thẳng đứng và giữ nó đứng yên bởi một lực f = 4 N. Vào thời điểm t = 0, truyền cho vật một vận tốc 40 cm/s theo phương thẳng đứng, hướng lên cho con lắc dao động điều hòa. Chọn trục tọa độ Ox thẳng đứng, hướng xuống, gốc tọa độ O tại vị trí cân bằng của vật . Biên độ và pha ban đầu của con lắc lần lượt là
A. 4 cm và 2π/3
B. 2 cm và 2π/3
C. 2 cm và -2π/3
D. 4 cm và -2π/3
đáp án a. lấy đáp án a thế lại thì v=40căn3
Nếu mình tính sai mong các bạn huớng dẫn lại
Last edited by a moderator: