Một số câu trong đề thi tuyển sinh đại học 2014 nhé !!

W

wearefamily811

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một vật nhỏ dao động điều hòa theo một quỹ đạo thằng dài 14cm với chu kì 1s. Từ thời điểm vật qua vị trí có li độ 3,5cm theo chiều dương đến gia tốc của vật đạt giá trị cực tiểu lần thứ 2, vât có tốc độ trung bình là bao nhiêu?
2. Một vật dao động điều hòa với phương trình x= 5coswt (cm). Quãng đường vật đi được trong một chu kì??
 
T

thandieu_pro

1.
quỹ đạo 14 => A=7.
x=3,5= [tex]\frac{A}{2}[/tex] -> a min lần thứ 2 (qua VTCB lần 2)
=> thời gian đi là: [tex]\frac{T}{6}[/tex] + [tex]\frac{3T}{4}[/tex] = [tex]\frac{11T}{12}[/tex] = [tex]\frac{11}{12}[/tex]
Quãng đường là: [tex]\frac{A}{2}[/tex] + 3A = [tex]\frac{7A}{2}[/tex] = [tex]\frac{49}{2}[/tex]


Vậy VTTB = 26,(72) (cm/s).
2.
S = 4A = 20 (cm)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom