Một số câu trong đề thi thử mong thầy cô và các bạn giúp đỡ

M

man_ai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Hoà m gam hỗn hợp Fe, Cu ( Fe Chiếm 40%) vào 380 ml dung dịch HNO3 1M. Sau phản ứng thu đư­ợc dung dịch Y và 0,7m gam chất rắn và 1,12 lít hỗn hợp gồm NO, N2O (ở đktc)(là hai sản phẩm khử duy nhất) . Khối lượng muối khan thu được khi cô cạn Y là
ĐA: 27g


Câu 2:
trong các chất: Fecl3, hcl,cl2,h2so4 đặc nóng, h2s, na2so4, hp. Bao nhiêu chất có khả năng t.d với KI
ĐA: 3
Mình chỉ biết có Fecl3, cl2 là t.d thôi.

Câu 3: làm sao để nhận biết được ngay SO2 và SO3 (coi cả 2 ở thể hơi) bằng NaOH

cảm ơn các bạn
 
H

hhhaivan

Câu 1: Hoà m gam hỗn hợp Fe, Cu ( Fe Chiếm 40%) vào 380 ml dung dịch HNO3 1M. Sau phản ứng thu đư­ợc dung dịch Y và 0,7m gam chất rắn và 1,12 lít hỗn hợp gồm NO, N2O (ở đktc)(là hai sản phẩm khử duy nhất) . Khối lượng muối khan thu được khi cô cạn Y là
ĐA: 27g


Câu 2:
trong các chất: Fecl3, hcl,cl2,h2so4 đặc nóng, h2s, na2so4, hp. Bao nhiêu chất có khả năng t.d với KI
ĐA: 3
Mình chỉ biết có Fecl3, cl2 là t.d thôi.

Câu 3: làm sao để nhận biết được ngay SO2 và SO3 (coi cả 2 ở thể hơi) bằng NaOH

cảm ơn các bạn

CÂU 1:
Theo đề [TEX]m_{Fe}=0,4m[/TEX],[TEX]m_{Cu}=0,6m[/TEX]
Mà lượng chất rắn lớn hơn cả lượng Cu ban đầu \Rightarrow Cu dư, Fe pư 1 phần thành [TEX]Fe^{2+}[/TEX]

Bạn đặt hệ pt 3 ẩn với [TEX]n_{Fe}=x, n_{NO}=y, n_{N_2O}=z[/TEX]
Pt trao đổi e được : [TEX]2x=3y+8z[/TEX]
Bảo toàn Nitơ : [TEX]2x+y+2z=0,38[/TEX]
Mol khí : [TEX]y+z = 0,05[/TEX]

Suy ra :
[TEX]x= 0,15 \\ y=0,02 \\ z=0,03[/TEX]
Vậy [TEX]m_{Fe(NO_3)_2}= 0,15. 180 = 27[/TEX]
CÂU 2: Hp là cái gì hả bạn ?
CÂU 3 : Chỉ dùng NaOH thôi ah? Câu này khó nhỉ.

Sr bạn, mình chỉ biết làm mỗi 1 câu. Hy vọng giúp ích. :D
 
H

hattieu_lazy

Câu 2: trong các chất: FeCl3, hcl, Cl2, H2SO4 đặc nóng, h2s, na2so4, hp. Bao nhiêu chất có khả năng t.d với KI
ĐA: 3
Mình chỉ biết có Fecl3, cl2 là t.d thôi.

KI + H2SO4 --> K2SO4 + HI

HI + H2SO4 --> I2 + SO2 + H2O

:p
 
Last edited by a moderator:
S

solostar

=:)3 chất" FeCl3, Cl2, H2SO4 dac nong

=:)3 chất" FeCl3, Cl2, H2SO4 dac nong

=:)3 chất" FeCl3, Cl2, H2SO4 dac nong
 
L

lolemchamhoc93

3 chất" FeCl3, Cl2, H2SO4 dac nong

FeCl3 + KI -> FeCl2 + I2 + KCl (vì KI có tính khử td vs Fecl3 có tính oxh nên cho fe3+ về fe2+)

Cl2 + KI --> kCl + I2

tương tự thì H2SO4 đ, n cũng có tính OXH mạnh nên cũng sẽ pu theo pt như maays b viết ở trên
 
Top Bottom