một số câu trong đề thi thử đại hoc ?

P

perhaps.love

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 đốt cháy hoàn toàn m gam chất béo X ( chứa triglxerit cua axit steric , axit panmitic và các axit béo tự do đó ) sau phản ưng thu được 13,44 lít co2 (đktc) và 10,44 gam nước . xà phòng hoá m gam X ( H=90%) thì thu được khối lượng glixerol là

câu 2
hoà tan hoàn toàn 31,25 gam hỗn hợp X gồm Mg , Al, Zn trong dung dich hno3 sau phan ung hoan toan thu được dung dich y va hon hop 0,1 mol n2o va 0.1 mol no . co can dung dich sau phan ung thu duoc 157,05 gam hon hop muoi vậy số mol hno3 bị khử là
A:0,45 B:0.5 C: 0,3 D : 0,4

câu 3
sục 13,44 lit co2 (đktc) vào 200ml dung dich X gồm ba(oh)2 1,5 M và naoh 1M . sau phản ứng thu được m1 gam kết tủa và dung dịch X . cho dung dịch X tác dụng với 200ml dung dịch Bacl2 1,2 M , KOH 1,5 M thu được m2 gam kết tủa . giá trị m2 là

A :39,4 gam B :47,28 C : 59,1 D 66,98
 
L

lang_tu_sai_thanh

câu 2: bạn lưu ý là có tạo muối nh4no3 do al và mg là kim loai khử mạnh
m NO3-=do p/u tao n20 và no: (0.1.8+0.1.3).62=68.2
=> m no3- do phản ứng tạo Nh4NO3 và muối NH4N03 là :157.05-68.2-31.25=57.6g
gọi x là số mol nh4no3=> số mol gốc n03- là 8.x => 80x+8.62.x=57.6 => x=0.1
=> n hỏ bi khử là 0,1.2+0.1+0.1=0.4

câu 3: nco2=0.6 n oh-=0.8 => n co3 2-=0.8-0.6=0.2 => n gốc HCO3-=0.6-0.2=0.4
n koh=0.3 => sẽ trung hòa tạo ra 0.3 mol gôc CO3 2- rùi xét gốc Ba 2+ còn lại là 0.34 => tao 0.3 mol ket tua baco3
0,3.197=59.1 g
 
Top Bottom