Một số câu toán không hiểu

V

vatli99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

C1: Cho P =$\sqrt[]{\frac{64}{25}}$ . Nếu P được viết dưới dạng phân số tối giản P = \frac{a}{b} (a,b ∈ R ) thì a + b=?

C2: Cho biểu thức Q = ( $\sqrt[]{3}$ + $\sqrt[]{2}$ + 1 )($\sqrt[]{3}$ + $\sqrt[]{2}$ - 1). Nếu Q viết được dưới dạng Q = a + b$\sqrt[]{6}$ , với a,b ∈ Z , thì a + b = ?

C3: Hình thoi ABCD có GÓC A= 60 ,diện tích hình thoi là 2$\sqrt[]{3}$cm .Độ dài cạnh AB là?

C4: Hình bình hành có hai cạnh là 5cm và 6cm, góc tạo bở hai cạnh đó là 150 . Diện tích hình bình hành đó là
 
N

nguyenbahiep1

.......................................................................................................

[laTEX]P = \frac{8}{5} \Rightarrow 8+5 = 13[/laTEX]
 
A

angleofdarkness

2/

Ta có $Q=(\sqrt{3}+\sqrt{2}1)(\sqrt{3}+\sqrt{2}-1)=...=5+2\sqrt{6}$

Mà $Q=a+b\sqrt{6}$ nên a = 5, b = 2 \Rightarrow a+b = 7
 
A

angleofdarkness

4/

Lời giải ở đây .............................................................................
 
Last edited by a moderator:
A

angleofdarkness

3/

Ta có ABC là tam giác đều nến $S_{ABCD}=2S_{ABC}=2.\dfrac{\sqrt{3}.AB}{4}=\dfrac{\sqrt{3}.AB}{2}.$

Mà $S_{ABCD}=2\sqrt{3}$ nên AB = 4.
 
Top Bottom