Một số câu theo dạng bài tính giá trị

B

bachtm123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tôi hỏi câu sau làm như thế nào vậy?
Đề bài: Tính giá trị biểu thức
a)A=
[TEX]2x^3 - 623x^2 - 310x - 614[/TEX] với [TEX]x=312[/TEX]
b)B= [TEX]2\frac{1}{315}[/TEX] . [TEX]\frac{1}{615} - [/TEX][TEX]\frac{1}{105}[/TEX] . [TEX]3\frac{650}{651}[/TEX] - [TEX]\frac{4}{315.651}[/TEX] + [TEX]\frac{4}{105}[/TEX]
 
A

anhnd1102

Câu 1:

Thay $x=312$ ta có

$2.312^3 - 623.312^2 - 310.312 - 614$
$= 2.312 ^3 - ( 624 - 1 ).312 ^2 - 310.312 - 614$
$= 312^2 - 310.312 - 614$
$= 312.2 - 614$
$= 10$
 
Last edited by a moderator:
T

tunghp1998

Câu 2:

Đặt $\frac{1}{315}=a$ và $\frac{1}{651}=b$

Khi đó:

$A=(2+a).b-3a(4-b)-4ab+4.3b$

$A=2b=\frac{2}{651}$
 
Top Bottom