Một số câu thắc mắc

P

phamdangtrieu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mấy câu lý thuyết dưới đây mình không chắc lắm, nhờ các bạn giải thích giúp. Cảm ơn!!

Tìm nhận xét đúng:
A. Trong bình kín tồn tại cân bằng 2NO2(nâu) <-->N2O4. Nếu ngâm bình trên vào nước đá thấy màu nâu trong bình nhạt dần. Điều đó chứng tỏ chiều nghịch của phản ứng là chiều thu nhiệt.
B. Trong bình kín, phản ứng 2SO2 + O2 <--> 2SO3 ở trạng thái cân bằng. Thêm SO2 vào đó, ở trạng thái cân bằng mới, chỉ có SO3 là có nồng độ cao hơn so với ở trạng thái cân bằng cũ.
C. Khi thay đổi bất kì 1 trong 3 yếu tố: áp suất, nhiệt độ hay nồng độ của một hệ cân bằng hoá học thì hệ đó sẽ chuyển dịch sang một trạng thái cân bằng mới.
D. Khi thêm chất xúc tác, hiệu suất phản ứng tổng hợp NH3: N2 + 3H2 <-->NH3 sẽ tăng.
Sao lại là B???? A chứ!

Câu 6: Phân biệt các dung dịch: NaHSO4; Ca(HCO3)2 ; Mg(HCO3)2 ; NaHCO3 cần ít nhất mấy hoá chất bên ngoài ?
A. 2. B. 0. C. 1. D. 3.
Làm sáo?????????????

Câu 22: Cho sơ đồ phản ứng sau : X + NaOH --> Na2SO3 + H2O. Hãy cho biết có bao nhiêu chất X thỏa mãn sơ đồ trên ?
A. 3. B. 4. C. 1. D. 2.
Cái nào vậy?????????????

Câu 33: Cho các chất sau: phenol, etanol, axit axetic, etyl amin, phenyl amoni clorua, natri phenolat,
natrihiđroxit. Số cặp chất tác dụng được với nhau là
A. 9 B. 8 C. 7 D. 6

Câu 19: Cho các chất: etyl axetat, anilin, rượu etylic, axit acrylic, phenol, phenylamoni clorua, rượu benzylic, p-crezol và đietyl sunfat. Trong các chất này, số chất tác dụng được với dung dịch NaOH là:
6 B. 5 C. 4 D. 7


Dietylsunfat có tác dụng naoh?????????????

Tơ enang là gì vậy??????????

Crackinh 560 lít C4H10 thu được hỗn hợp khí X có thể tích 1010 lít ( các khí đo cùng điều kiện). xác định thể tích C4H10 chưa bị crăckinh? 110.


“Càng học thấy mình càng ngu, nhưng càng ngu lại càng phải học.”
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
B

bdh_115

Câu 6:Cho một bình đổ vào 3 bình còn lại,nếu cả 3,bình đề thoát khí thì bình đã dùng là NaHSO4,nếu bình nào có thêm kết tủa nữa thì bình đó chứa Ca(HCO3)2,2 bình còn lại đun nóng cái nào có kết tủa là Mg(HCO3)2=>B
Câu 22: D,SO2 và NaHSO3
Câu cuối:V thế tích giảm=V C4H10 phản ứng=1010-560=450=>V C4H10 DƯ=560-450=110
 
Top Bottom