Một số câu thắc mắc

P

phamdangtrieu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhờ mấy bạn giải thích dùm mình mấy câu này (hơi bị nhiều....:p). Cảm ơn nhiều nhiều!!!
..............................

1/ Cl2 có tác dụng H2SO4 đặc không?
2/ Điện phân các dd CuSO4, Fe(NO3)2, H2SO4 hết thì cho ra môi trường axit phải không?
3/ dd NaOH, NaCl, Na2CO3 khi cho vào CH3COOH thì tăng độ điện li phải không?
4/ 1mol CH3COOH + x mol etanol----> 0,9mol este, K=4. x?
5/ Nước chứa Ca2+, Mg2+, Na+, SO4, Cl-, HCO3- là nước có tính gì? ( mình nghĩ là vĩnh cửu nhưng dề là không phải!?)

5/ phân biệt các chất: Glucozơ, glixerol, axit axetic, etanal, anbumin.
6/ “Lên men glucozơ chỉ thu được C2H5OH và CO2 . Câu này có sai ?
7/ Hợp chất C9H9O2N là anpha-amino axit có vòng benzen. Số đồng phân? (mình viết được có 4 à… nhưng da là 5?!)
8/ Để 4,2 gam sắt trong không khí một thời gian thu được 5,32 gam hỗn hợp X gồm sắt và các oxit của nó. Để hòa tan hết X cần 200 ml dung dịch HNO3 xM, thấy sinh ra 0,448 lít khí NO (đktc, sản phẩm khử duy nhất) và dung dịch Y. Vậy giá trị của x là
9/ Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp 2 ancol thuộc cùng một dãy đồng đẳng thu được CO2, hơi H2O có tỉ lệ thể tích tương ứng là 2 : 2,75 (ở cùng điều kiện nhiệt độ, áp suất). Hai ancol đó có công thức chung là?
....................
"Càng học thấy mình càng ngu, nhưng càng ngu lại càng phải học.":)





 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

1/ Cl2 có tác dụng H2SO4 đặc không?
_ Không

2/ Điện phân các dd CuSO4, Fe(NO3)2, H2SO4 hết thì cho ra môi trường axit phải không?
_ Môi trường acid

3/ dd NaOH, NaCl, Na2CO3 khi cho vào CH3COOH thì tăng độ điện li phải không?
NaOH và $Na_2CO_3$ làm tăng nồng độ $OH^-$ nên làm giảm nồng độ $H^+$ nên làm độ điện li của acid acetic tăng

4/ 1mol CH3COOH + x mol etanol----> 0,9mol este, K=4. x?
Lấy V=1l
$CH_3COOH + C_2H_5OH <---> CH_3COOHC_2H_5 + H_2O$
1-----------------a--------------
0,9--------------0,9-------------0,9
0,1------------a-0,9------------0,9

$K=\dfrac{0,9}{0,1(a-0,9)}=4 \rightarrow a=1,15M$ --> x=1,15mol

5/ Nước chứa Ca2+, Mg2+, Na+, SO4, Cl-, HCO3- là nước có tính gì? Toàn phần

5/ phân biệt các chất: Glucozơ, glixerol, axit axetic, etanal, anbumin.
Dùng $HNO_3$ --> albumin
Dùng Na --> etanal
Dùng $Cu(OH)_2$ đun nóng --> Glucozo
Dùng NaOH thêm 1 vài giọt phenolphtaline --> acid acetic
Còn lại glixerol
 
Top Bottom