mot so cau minh van chua lam ra

  • Thread starter nhuhoaboconganh_baylen
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 3,133

N

nhocngo976

tim GTLN GTNN
1 y=2sin^8x+cos^4x
2 y=/cosx/+/sinx/-/sinx.cosx/
3 y=[3cos^4x+4sin^2x]/[3sin^4x+4cos^2x]
[TEX]\color{blue} 1, \ dat \ sin^2x=t \ (t \in [0;1]) \\\\ g(t)= 2t^4+(1-t)^2 \\\\ g'(t) = 8t^3 -2(1-t) \\\\ g'(t)=0 \leftrightarrow 4t^3=1-t \leftrightarrow t= \frac{1}{2} \\\\ \left{\begin{ g(0)= 1 \\ g(1)= 2 \\ g(\frac{1}{2})=\frac{3}{8} \right. \rightarrow \left{\begin{ max \ g(t) = 2 \ tai \ t= \frac{1} \rightarrow max \ y=2 \ tai \ sin^2x=1 .... \\ min \ g(t)= \frac{3}{8} \ tai \ t =\frac{1}{2} \rightarrow min \ y =\frac{3}{8} \ tai \ sin^2x =\frac{1}{2} ....[/TEX]
 
N

nhocngo976

tim GTLN GTNN
1 y=2sin^8x+cos^4x
2 y=/cosx/+/sinx/-/sinx.cosx/
3 y=[3cos^4x+4sin^2x]/[3sin^4x+4cos^2x]

3. cách 1: đặt [TEX]sin^2x=t \ t\in[0;1][/TEX], làm tương tự bài 1

Cách 2: hạ bậc, đưa về [TEX]cos2x[/TEX] :-?

Cách 3:
xét [TEX]cosx=0 [/TEX]....

xét [TEX]cosx \ khac \ 0[/TEX] : chia cả tử và mẫu cho[TEX] cos^4x [/TEX], đưa về hs đối với [TEX]tanx[/TEX]
 
N

nhocngo976

tim GTLN GTNN
1 y=2sin^8x+cos^4x
2 y=/cosx/+/sinx/-/sinx.cosx/
3 y=[3cos^4x+4sin^2x]/[3sin^4x+4cos^2x]
[TEX]\color{blue} 2. dat \ t=|sinx| + |cosx| \ ; (t \in [1;\sqrt{2}] )\\\\ \rightarrow |sinx.cosx|=\ \frac{t^2-1}{2} \\\\ g(t)= t + \frac{t^2-1}{2} \\\\ g'(t) = 1+t \ ; g'(t)=0 \leftrightarrow t= -1 \\\\ \left{\begin{ g(1)= ... \\ g(\sqrt{2})=...\\ g(-1)= ... \right. \rightarrow min , max...[/TEX]

ôi, cái điều kiện :))
 
Top Bottom