Một số câu mình không hiểu trên violympic

B

boidore

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vài câu không biết làm làm sao!!!
1. Nghiệm (x;y) của :2x + 3y =12, mà x;y đêu nguyên dương:
2. Nghiệm (x;y) của :3x + 4y -12 =0, mà x;y 0< x<21:
3. Nghiệm (x;y) của :3x - 2y =8 , mà x;y -1< y<9:
4. Trong các nghiệm (x;y): 7x+4y =85 mà x,y thuộc N* T1ich x.y nhỏ nhất:
5.(d) 4x-7y +6=0 điểm có tòa độ nguyên nắm giữa 2 đường thẳng x = -6 & x= 4 :
6. Nghiệm (x;y) của :4x - 2y =11, mà x;y đêu là số nguyên:
7. Cho (O;10), đưởng kính AB. Gọi T là trung điểm của OA. Bán kính đương tròn tiếp xúc với AB tại T và tiếp xúc trong với (O) là :
Thế thui có gì làm mình trước bai 7 cũng dc:
 
H

huynh_trung

Vài câu không biết làm làm sao!!!
1. Nghiệm (x;y) của :2x + 3y =12, mà x;y đêu nguyên dương:
2. Nghiệm (x;y) của :3x + 4y -12 =0, mà x;y 0< x<21:
3. Nghiệm (x;y) của :3x - 2y =8 , mà x;y -1< y<9:
4. Trong các nghiệm (x;y): 7x+4y =85 mà x,y thuộc N* T1ich x.y nhỏ nhất:
5.(d) 4x-7y +6=0 điểm có tòa độ nguyên nắm giữa 2 đường thẳng x = -6 & x= 4 :
6. Nghiệm (x;y) của :4x - 2y =11, mà x;y đêu là số nguyên:
7. Cho (O;10), đưởng kính AB. Gọi T là trung điểm của OA. Bán kính đương tròn tiếp xúc với AB tại T và tiếp xúc trong với (O) là :
Thế thui có gì làm mình trước bai 7 cũng dc:

câu 1 - 6 thì cậu giải PT nghiệm nguyên xong sau đó theo đk mà tìm x và y
VD 1)
vì 2,12 chia hết cho 2 nên y chia hết cho 2
đặt [TEX]y = 2t ( t \in Z)[/TEX]
=> x + 3t = 6 = > x = 6 - 3t ; y = 2t mà x , y nguyên dương nên [TEX]\left{\begin{2t > 0}\\{6 - 3t > 0} \Rightarrow \left{\begin{t>0}\\{t< 2} => t = 1 [/TEX]
=> x = 3 ; y = 2
 
Top Bottom