Toán [Lớp 10] Một số câu lấy từ đề thi HSG tỉnh toán 11

PhúcBéoA1BYT

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2018
82
70
69
23
Nghệ An
THPT BYT(Bộ Y Tế ;))
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Giải phương trình:
[tex]\frac{2sin^{2}(\frac{3x}{2}-\frac{\pi }{4}) +\sqrt{3}cos3x}{1-2sinx}=1[/tex]

2)Giải hệ:
[tex]\left\{\begin{matrix} x^{2}+y^{2}+1=2(xy-x+y) & & \\ x^3 + 3y^{2}+5x-12=(12-y)\sqrt{3-x} & & \end{matrix}\right.[/tex]

3)Cho [tex]a,b,c \epsilon [0;2][/tex]
tìm GTLN:
P=[tex](a^{2}c+c^2b-b^2c-c^2a-a^2b)(a+b+c)[/tex]

4)cho hình bình hành ABCD. Hình chiếu của D lên AB, BC lần lượt là M(-2;2), N(2;-2). Đường thẳng BD có phương trình (BD): 3x - 5y + 1=0. Tìm tọa độ điểm A.

5)Cho dãy (Un), biết:
[tex]\left\{\begin{matrix} U_{1}=6 & & \\ U_{n+1}=\frac{U_{n}^2-n(U_{n}-1)+n^{2}}{n} & & \end{matrix}\right.[/tex]
Tính: [tex]S_{n}=\frac{1}{U_{1}}+\frac{1}{U_{2}}+\frac{1}{U_{3}}+...+\frac{1}{U_{n}}[/tex]

Ai thấy hay thì like!!! Ai làm được câu nào thì giúp em với!!!
 

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
1)Giải phương trình:
[tex]\frac{2sin^{2}(\frac{3x}{2}-\frac{\pi }{4}) +\sqrt{3}cos3x}{1-2sinx}=1[/tex]

2)Giải hệ:
[tex]\left\{\begin{matrix} x^{2}+y^{2}+1=2(xy-x+y) (1) & & \\ x^3 + 3y^{2}+5x-12=(12-y)\sqrt{3-x}(2) & & \end{matrix}\right.[/tex]

3)Cho [tex]a,b,c \epsilon [0;2][/tex]
tìm GTLN:
P=[tex](a^{2}c+c^2b-b^2c-c^2a-a^2b)(a+b+c)[/tex]

4)cho hình bình hành ABCD. Hình chiếu của D lên AB, BC lần lượt là M(-2;2), N(2;-2). Đường thẳng BD có phương trình (BD): 3x - 5y + 1=0. Tìm tọa độ điểm A.

5)Cho dãy (Un), biết:
[tex]\left\{\begin{matrix} U_{1}=6 & & \\ U_{n+1}=\frac{U_{n}^2-n(U_{n}-1)+n^{2}}{n} & & \end{matrix}\right.[/tex]
Tính: [tex]S_{n}=\frac{1}{U_{1}}+\frac{1}{U_{2}}+\frac{1}{U_{3}}+...+\frac{1}{U_{n}}[/tex]

Ai thấy hay thì like!!! Ai làm được câu nào thì giúp em với!!!
Bài 2:
ĐKXĐ: [tex]x\leq 3[/tex]
Xét pt (1) $\Leftrightarrow (x-y)^{2}+2(x-y)+1=0\Leftrightarrow (x-y+1)^{2}=0\Leftrightarrow x-y+1=0\Leftrightarrow y=x+1$
Thay vào pt (2) được
$x^{3}+3(x+1)^{2}+5x-12=(12-x-1)\sqrt{3-x}$
$\Leftrightarrow x^{3}+3x^{2}+11x-9=(11-x)\sqrt{3-x}$
$\Leftrightarrow (x^{3}+3x^{2}+3x+1)+(8x-10)=(3-x)\sqrt{3-x}+8\sqrt{3-x}$
$\Leftrightarrow (x+1)^{3}+5(x+1)=[(3-x)\sqrt{3-x}+3(3-x)+3\sqrt{3-x}+1]+5\sqrt{3-x}+5$
$\Leftrightarrow (x+1)^{3}+5(x+1)=(\sqrt{3-x}+1)^{3}+5(\sqrt{3-x}+1)$
$\Rightarrow x+1=\sqrt{3-x}+1$
$\Leftrightarrow x=\sqrt{3-x}$ ĐKXĐ: [tex]0\leq x\leq 3[/tex]
$\Leftrightarrow x^{2}=3-x$
$\Leftrightarrow ....$
 

Nghĩa bá đạo

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2017
206
361
139
23
Hà Nội
xyz
1)Giải phương trình:
[tex]\frac{2sin^{2}(\frac{3x}{2}-\frac{\pi }{4}) +\sqrt{3}cos3x}{1-2sinx}=1[/tex]

2)Giải hệ:
[tex]\left\{\begin{matrix} x^{2}+y^{2}+1=2(xy-x+y) & & \\ x^3 + 3y^{2}+5x-12=(12-y)\sqrt{3-x} & & \end{matrix}\right.[/tex]

3)Cho [tex]a,b,c \epsilon [0;2][/tex]
tìm GTLN:
P=[tex](a^{2}c+c^2b-b^2c-c^2a-a^2b)(a+b+c)[/tex]

4)cho hình bình hành ABCD. Hình chiếu của D lên AB, BC lần lượt là M(-2;2), N(2;-2). Đường thẳng BD có phương trình (BD): 3x - 5y + 1=0. Tìm tọa độ điểm A.

5)Cho dãy (Un), biết:
[tex]\left\{\begin{matrix} U_{1}=6 & & \\ U_{n+1}=\frac{U_{n}^2-n(U_{n}-1)+n^{2}}{n} & & \end{matrix}\right.[/tex]
Tính: [tex]S_{n}=\frac{1}{U_{1}}+\frac{1}{U_{2}}+\frac{1}{U_{3}}+...+\frac{1}{U_{n}}[/tex]

Ai thấy hay thì like!!! Ai làm được câu nào thì giúp em với!!!
Đây đều là những câu trong đề HSG tỉnh Nghệ An 2017-2018....Bạn có thể tham khảo...
 

Attachments

  • [toanmath.com] - Đề thi chọn HSG tỉnh Toán 11 THPT năm 2017 – 2018 sở GD và ĐT Nghệ An (Bảng A).pdf
    197.3 KB · Đọc: 25

PhúcBéoA1BYT

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2018
82
70
69
23
Nghệ An
THPT BYT(Bộ Y Tế ;))
câu này lớp 10 thì có
Đúng đấy! Nhạy bén! Tại tui copy-paste trên gmail thầy gửi mà quên khảo có mấy câu khá dễ.
Với lại đầu mục tui có đánh dấu [lớp 10] rồi mà. Dù sao cũng cảm ơn đã đóng góp ý kiến
#Ann: Đánh dấu [Lớp 10] đâu mà đánh dấu =.= Là em sửa tiêu đề đó anh êiiii. Lần sau đăng bài chú ý cái tiêu đề nha anh, phải thêm lớp vào.
P/s: Đừng reply câu trên của em, tránh spam bài viết ^^.
 
Last edited by a moderator:

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
  • Like
Reactions: PhúcBéoA1BYT

PhúcBéoA1BYT

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2018
82
70
69
23
Nghệ An
THPT BYT(Bộ Y Tế ;))
Bài 2:
ĐKXĐ: [tex]x\leq 3[/tex]
Xét pt (1) $\Leftrightarrow (x-y)^{2}+2(x-y)+1=0\Leftrightarrow (x-y+1)^{2}=0\Leftrightarrow x-y+1=0\Leftrightarrow y=x+1$
Thay vào pt (2) được
$x^{3}+3(x+1)^{2}+5x-12=(12-x-1)\sqrt{3-x}$
$\Leftrightarrow x^{3}+3x^{2}+11x-9=(11-x)\sqrt{3-x}$
$\Leftrightarrow (x^{3}+3x^{2}+3x+1)+(8x-10)=(3-x)\sqrt{3-x}+8\sqrt{3-x}$
$\Leftrightarrow (x+1)^{3}+5(x+1)=[(3-x)\sqrt{3-x}+3(3-x)+3\sqrt{3-x}+1]+5\sqrt{3-x}+5$
$\Leftrightarrow (x+1)^{3}+5(x+1)=(\sqrt{3-x}+1)^{3}+5(\sqrt{3-x}+1)$
$\Rightarrow x+1=\sqrt{3-x}+1$
$\Leftrightarrow x=\sqrt{3-x}$ ĐKXĐ: [tex]0\leq x\leq 3[/tex]
$\Leftrightarrow x^{2}=3-x$
$\Leftrightarrow ....$


Chu choa THCS mà giỏi ta! ...
Đùa chứ nhìn bài em làm rồi m thấy sao mình lười nghĩ. Tại ham đi lễ hội quá mà anh "quên" học.
Ngại qué ;)
#Ann: Uh huh~~~
 
Top Bottom