Một số câu hỏi về dao động và sóng điện từ

N

nguyenxuanhieu_ctk7

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Dao động điện từ tự do cứ sau 10^-6 (s) thì Wđ=Wt. tìm thời gian ngắn nhất đề Wt giảm từ cực đại xuống còn 1 nửa
2. mạch dđđ/từ gồm cuộc thuần cảm có độ tự cảm L = 0,5 (mH) và 2 tụ C1 = 6(nF), C2=12 (nF) mắc nối tiếp. Cđdđ trong mạch bến tiheen theo quy luật i=0,3cos(omega t + p/6) (A)
a. Tính điện tích cực đại trên mỗi tụ
b. Tìm hiệu điện thế trên mỗi tụ tại t = cđdđ qua cuộn cảm = 1/2 cđdđ hiệu dụng.
3. Một mạch dđđt có L = 275 (mH) và R. Tụ có c = 4200 (pF). Để duy trì dđ trong mạch với hiệu điện thế cực đại trên tụ là 6 (V) phải cung cấp cho mạch 1 công suất 572(mW). Tiìm R.
4. Một tụ điện c = 1800 (pF) và cuộn cảm L = 2.10^-6(H) tạo thành mạch dao động tự do, ban đầu người ta nạp điện cho tụ đến giá trị cực đại U0=1(mV) thấy mốc thời gian là lúc tụ bắt đầu phóng điện. Viết phương trình cđdđ trong mạch.
Thank các bạn trước
 
T

tuan13a1

câu1 khoảng thời gian nhắn nhất để khi wt=wd là t/4
===>t/4=10^-6=====>t=4*10^-6
khi wt giảm từ cực đại xuống wt/2 thì i giảm từ io===>io/căn 2
cậu áp dụng liên quan tói đường tròn đều là ra tớ ra đáp án là=1.5*10^-6s
sai thì thôi bạn nhé
 
H

hocmai.vatli

1. Dao động điện từ tự do cứ sau 10^-6 (s) thì Wđ=Wt. tìm thời gian ngắn nhất đề Wt giảm từ cực đại xuống còn 1 nửa
2. mạch dđđ/từ gồm cuộc thuần cảm có độ tự cảm L = 0,5 (mH) và 2 tụ C1 = 6(nF), C2=12 (nF) mắc nối tiếp. Cđdđ trong mạch bến tiheen theo quy luật i=0,3cos(omega t + p/6) (A)
a. Tính điện tích cực đại trên mỗi tụ
b. Tìm hiệu điện thế trên mỗi tụ tại t = cđdđ qua cuộn cảm = 1/2 cđdđ hiệu dụng.
3. Một mạch dđđt có L = 275 (mH) và R. Tụ có c = 4200 (pF). Để duy trì dđ trong mạch với hiệu điện thế cực đại trên tụ là 6 (V) phải cung cấp cho mạch 1 công suất 572(mW). Tiìm R.
4. Một tụ điện c = 1800 (pF) và cuộn cảm L = 2.10^-6(H) tạo thành mạch dao động tự do, ban đầu người ta nạp điện cho tụ đến giá trị cực đại U0=1(mV) thấy mốc thời gian là lúc tụ bắt đầu phóng điện. Viết phương trình cđdđ trong mạch.
Thank các bạn trước
Hocmai.vatli chào em!
Câu 1: em làm theo cách bạn tuana13 sẽ được kết quả nhé
Câu 2:
a.
[TEX]Q_0=\frac{I_0}{\omega }; \omega =\frac{1}{\sqrt{L.C_b}}; \frac{1}{C_b}=\frac{1}{C_1}+\frac{1}{C_2}[/TEX]
b.
Tại thời điểm: [TEX]i=I/2=I_0/2\sqrt{2}\Rightarrow W_t=1/8W\Rightarrow W_đ=7/8W\Rightarrow u=\sqrt{7/8}U_0=\sqrt{7/8}.\frac{Q_0}{C_b}[/TEX]
Câu 3:
Ta có: [TEX]I_0=Q_0.\omega =CU_0.\omega =\frac{CU_0}{\sqrt{2.LC}}\; I=\frac{I_0}{\sqrt{2}}[/TEX]
Mặt khác công suất hao phí là công suất cần cung cấp, nên:
[TEX]P=RI^2\Rightarrow R=P/I^2[/TEX]
Câu 4:
Lấy mốc thời gian lúc tụ tích điện cực đại nên phương trình q có dạng: [TEX]q=Q_0cos(\omega t)[/TEX]\Rightarrowphương trình của i có dạng:
[TEX]i=I_0cos(\omega t+\frac{\pi }{2}[/TEX]
Trong đó: [TEX]I_0=Q_0\omega =CU_0.\frac{1}{\sqrt{LC}}[/TEX]
 
Top Bottom