Một số câu hỏi vật lí (lí thuyết)

S

sakura1234

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/xác định nhiệt độ sao cho số đo trong nhiệt giai Xen-xi-ut bằng số đo trong nhiệt giai Fa-ren-hai
2/xác định nhiệt độ sao cho số đo trong nhiệt giai Fa-ren-hai bằng 2 lần nhiệt giai Xen-xi-ut
3/tại sao khi quạt ta lại cảm thấy mát?
4/tại sao ở các ao cá ng` ta thường thả bèo hoa dâu?
5/trong trò chơi bập bênh nếu 1 ng` nặng và 1 ng` nhẹ thì phải dặt điểm tựa như thế nào mới chơi đc?
6/hok có tủ lạnh, hok có đá em làm sao để có 1 ly nước mát lạnh để uống?
 
Last edited by a moderator:
C

coldhear_tth

3/ Khi quạt thấy mát vì nhiệt độ quanh cơ thể được tỏa ra môi trường đi nhanh hơn
4/ Khi thả cá thường thả bèo vì đó là thức ăn, dữ nhiệt độ ổn định, tăng cường ô xi, lọc nước...
5/ Cho người nặng ngồi gần vị trí điểm tựa hơn người nhẹ hoặc ngược lại.
6/ Lấy nước giếng , càng sâu càng tốt
 
S

sakura1234

hì!nó hok đơn giản như bạn nghĩ đâu!tớ tiếc rằng bạn chỉ là đúng câu 5 thui!:((khó quá hả?:(
 
0

0onhox_alone0o

tui thử trả lời câu 3 nha, hổng pjt đúng hay sai đâu
vì khi bật quạt, do một lực tác dụng vào quạt đó là điện nên quạt sẽ chuyển động theo lực phản động nên ta có cảm giác mát
 
S

sakura1234

bạn pe_shu12 vít j vậy?tớ nhìn hok ra^^"
còn bạn 0onhox_..........bạn nói có phần hơi đúng oy` đó!mình trả lời lun cho
3/vì hok khí sát cơ thể ta nóng hơn hok khí ở xa ta vì nó đc ta truyền nhiệt.khi ta quạt làm hok khí nóng ấy đc đẩy đi thì hok khí lạnh sẽ ùa tới làm ta thấy mát.cứ quạt mãi thid cứ như thế ta sẽ đc mát mãi.
nghe có lí hok mí bạn?nếu đúng thì rhank cho mình nha!
mí bạn giải mí câu kia đi!
 
D

dinhducquy

6/hok có tủ lạnh, hok có đá em làm sao để có 1 ly nước mát lạnh để uống?
nếu như cốc đó nóng thì thổi cho mát để uống=))=))
 
S

sakura1234

dinhducquy tả lời câu 6 dễ thương quá nên tớ thank cho cậu 1 cái:)
câu 6:ta lấy 1 chai bằng kim loại(vì nó dẫn truyền tốt hay sử dụng những cái khác cũng đc)sau đó đổ nước chanh vào rồi lấy 1 chiếc khăn ướt quấn lấy chiếc bình.sau 1 thời gian cứ thêm nước vào khăn khi nước trong khăn bốc hơi hết thì ta sẽ đc 1 ly nước chanh mát lạnh để uống
 
T

thanhminh97

nếu ai mà mai mốt qua bên Mỹ ở thì hok cần tủ lạnh vào mùa Đông khi có tuyết rơi đâu,lấy chai nước bỏ bên ngoài một tí bảo đảm một hồi sau chai đó lạnh ngay..:D
 
C

co_be_ban_diem

Mình chỉ trả lời được một số câu thôi:
2/xác định nhiệt độ sao cho số đo trong nhiệt giai Fa-ren-hai bằng 2 lần nhiệt giai Xen-xi-ut
- 160 độ C và 320 độ F
3/tại sao khi quạt ta lại cảm thấy mát?
- Vì quạt tạo ra gió, giúp cho mồ hôi trên cơ thể ta bốc hơi nhanh hơn, và khi mồ hôi bốc hơi thì ta sẽ cảm thấy mát.
- 6/hok có tủ lạnh, hok có đá em làm sao để có 1 ly nước mát lạnh để uống?
- Quấn 1 cái khăn ẩm quanh chai hoặc để chai vào chỗ đất ẩm.
 
S

sakura1234

aaaaaaaaaaaa! hình như bạn đọc sai đề thì phải. đề là xen-xi-ut gấp 2 lần fa-ren-hai
 
D

dinhducquy

1/xác định nhiệt độ sao cho số đo trong nhiệt giai Xen-xi-ut bằng số đo trong nhiệt giai Fa-ren-hai


vì nhiệt độ của 2 nhiệt giai bằng nhau
\Rightarrow F = C
mà F = 1,8.C + 32
\Rightarrow 1,8.C + 32 = C
\Rightarrow 1,8.C - C = -32
\Rightarrow 0,8.C = -32
\Rightarrow C = -32 : 0,8
\Rightarrow C = -40

vậy -40 độ là nhiệt độ mà số đo trong nhiệt giai Xen-xi-ut bằng số đo trong nhiệt giai Fa-ren-hai
 
N

ngovantrong

1.đặt X là nhiệt độ cần tìm 32+1,8X=X (áp dụng cách đổi từ độ C ra độ F)
2.tương tự
 
Top Bottom