Một số câu hỏi trong đề thi thử

mmxpen198

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng mười 2012
50
0
6
28
12b5- BMT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 7 : Cho tập S={1,2,3...,2016}. Hỏi có bao nhiêu tập con của S gồm 2 phần tử mà tổng 2 số là 1 số chẵn

Câu 8 : Trong hệ trục Oxy, cho tam giác ABC có M,N lần lượt là trung điểm AB,AC. Đường tròn nội tiếp tam giác ABC có tâm I(-1;2), đường tròn này tiếp xúc với BC,CA,AB lần lượt tại D,E,F. Biết DE cắt MN tại K(1/2;5/2). Biết F(-3;3). Tìm tọa độ A,B,C.
----Câu 8 theo mình thấy thì BI,MN,DE hình như đồng quy tại K và AN vuông góc với BI nhưng mình không biết chứng minh. Mong mọi người giải theo hướng này với
 

dien0709

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2014
1,346
55
106
Câu 7 : Cho tập S={1,2,3...,2016}. Hỏi có bao nhiêu tập con của S gồm 2 phần tử mà tổng 2 số là 1 số chẵn

Câu 8 : Trong hệ trục Oxy, cho tam giác ABC có M,N lần lượt là trung điểm AB,AC. Đường tròn nội tiếp tam giác ABC có tâm I(-1;2), đường tròn này tiếp xúc với BC,CA,AB lần lượt tại D,E,F. Biết DE cắt MN tại K(1/2;5/2). Biết F(-3;3). Tìm tọa độ A,B,C.
----Câu 8 theo mình thấy thì BI,MN,DE hình như đồng quy tại K và AN vuông góc với BI nhưng mình không biết chứng minh. Mong mọi người giải theo hướng này với
7)ĐS:2.(1008C2)
8)Gọi K là giao của BI và DE,kẽ KNM//BC, ta sẽ cm M,N là trung điểm
góc FDE=FEA=>góc FKD=FAE=>AKEIF nt=>AKB=90 độ
KB phân giác=>KM=MB=>KM=MA=>M trung điểm
AB_|_ IF=>có pt AB, AK _|_ BK=>có pt AK=>A...,B...
có A,B=>M=>pt BC=>D=>pt DK
IC _|_ DK=>C
 
  • Like
Reactions: mmxpen198

seongang

Banned
Banned
30 Tháng mười 2015
40
0
11
67
taigamehp.net
7)ĐS:2.(1008C2)
8)Gọi K là giao của BI và DE,kẽ KNM//BC, ta sẽ cm M,N là trung điểm
góc FDE=FEA=>góc FKD=FAE=>AKEIF nt=>AKB=90 độ
KB phân giác=>KM=MB=>KM=MA=>M trung điểm
AB_|_ IF=>có pt AB, AK _|_ BK=>có pt AK=>A...,B...
có A,B=>M=>pt BC=>D=>pt DK
IC _|_ DK=>C
Câu 7 bạn có thể giải chi tiết hơn để ra đáp án k bạn. Mình k biết các bước ntn!
 

mmxpen198

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng mười 2012
50
0
6
28
12b5- BMT
Bài 7 nếu ko lầm thì đầu tiên kiếm số lẻ và số số chẵn trong tập S đều là 1008.
Để tổng là số chẵn thì
TH1: 2 phần tử là số chẵn 1008c2
TH2: 2 phần tử là số lẻ 1008c2
Cộng lại là xong
Câu 8 ấy cái mình ko làm được là chứng minh KMN thẳng hàng ấy , bạn giải thích dùm
 
Top Bottom