một số câu hỏi trong đề thi thử ĐH

G

glib_girl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hic, làm đề thi thử này mà còn mấy bài chưa làm được, nghĩ hoài không ra, glib post lên đây, ai có cách làm thì hướng dẫn glib nữa nha, cũng coi như 1 lần ôn tập :). glib cám ơn nhiều :).

Câu II:
1. Giải pt: 2(tanx - sinx) + 3(cotx - cosx) + 5 = 0
(cái này glib thêm, bớt cộng trừ các kiểu mà không có ra :().
2. Giải pt: [TEX]x^2[/TEX] - 4x - 3 = [TEX]\sqrt{x+5}[/TEX]
(phần này glib tách vế trái thành hằng đẳng thức rồi đặt t, sau đó ra pt bậc 4, nhẩm được 1 nghiệm, nhưng cái pt bậc 3 thì lại không giải được :()

Câu III: Tính tích phân: [TEX]\int_{-1}^{1} \frac{dx}{\frac{1+x + \sqrt{1+x^2}[/TEX]
(hic, không có dấu hỏi bên dưới đâu nhé, tớ ko biết xoá nó đi thế nào cả :(, tớ đã thử đạt x=-t, đặt x=tant, nhân liên hợp nhưng chẳng cách nào đc cả :( )

Câu VII: tính tổng: [TEX]C_5^0[/TEX][TEX]C_7^5[/TEX] + [TEX]C_5^1[/TEX][TEX]C_7^4[/TEX] + [TEX]C_5^2[/TEX][TEX]C_7^3[/TEX] + [TEX]C_5^3[/TEX][TEX]C_7^2[/TEX] + [TEX]C_5^4[/TEX][TEX]C_7^1[/TEX] + [TEX]C_5^5[/TEX][TEX]C_7^0[/TEX]
(bài này thì bó tay lun, không có nghĩ ra cách gì hết ah :( )
 
Last edited by a moderator:
E

enrung

Câu II
1. nhóm : ( 2tanx +3) + ( 3cotx + 2) - ( 2sinx + 3cosx) = 0

2. bạn đặt biểu thức trong căn bằng t ra pt bặc 4 nhẳm được 1 nghiệm t=3 , pt bặc 3 còn lại bạn dùng hàm số để cm nó vô nghiệm với t lớn hơn hoặc bắng 0

Câu III
bài này mình nhân liên hợp được mà, nhân xong rồi tách nó ra
Câu 7

tìm hệ số của x^7 trong khai tiển (x+1)^5.(x+1)^7 với x=1
 
Last edited by a moderator:
L

letuananh1991

spam ko co jay' but', sai cho~ nao` cac U sua lay' nha
2,
cong them 2 ve cua pt voi [TEX] (x+5) +\frac{1}{4}[/TEX] ta dc

[TEX]x^2 -3x +\frac{9}{4}= (x+5) + \sqrt[]{x+5} +\frac{1}{4}[/TEX]

[TEX] \Leftrightarrow (x- \frac{3}{2})^2 = (\sqrt[]{x+5} +\frac{1}{2})^2[/TEX]

den day tu jai nha ( don jan rui` ma`). Thi dai hoc thong thuong chi tim ra meo cua ng` ra de` la` lam dc thui.

3. nhan lien hop ta đc

[TEX]\int_{-1}^{1}\frac{1+x-\sqrt[]{1+x^2}}{2x}dx[/TEX]

[TEX] = lnlxl + \frac{x}{2} +\int_{-1}^{0}\frac{\sqrt[]{1+x^2}}{2\sqrt[]{x^2}}dx- \int_{0}^{1}\frac{\sqrt[]{1+x^2}}{2\sqrt[]{x^2}} dx[/TEX]

den day tu lam nha! nhung cach nay hoi co van de```
 
H

hien_a4_ldb

hic, làm đề thi thử này mà còn mấy bài chưa làm được, nghĩ hoài không ra, glib post lên đây, ai có cách làm thì hướng dẫn glib nữa nha, cũng coi như 1 lần ôn tập :). glib cám ơn nhiều :).

Câu II:
1. Giải pt: 2(tanx - sinx) + 3(cotx - cosx) + 5 = 0
(cái này glib thêm, bớt cộng trừ các kiểu mà không có ra :().
2. Giải pt: [TEX]x^2[/TEX] - 4x - 3 = [TEX]\sqrt{x+5}[/TEX]
(phần này glib tách vế trái thành hằng đẳng thức rồi đặt t, sau đó ra pt bậc 4, nhẩm được 1 nghiệm, nhưng cái pt bậc 3 thì lại không giải được :()

)






II/ [tex] dk: x \geq -5 [/tex]
[tex] PT<-> (x+1)(x-5)=\frac{x+1}{\sqrt{x+5}+2}[/tex]
[tex] TH: x=-1 t/m [/tex]
[tex] TH: x \neq -1[/tex]
[tex] PT<-> x-5=\frac{1}{\sqrt{x+5}+2}[/tex]
[tex] dk: x>5[/tex] Đặt [tex] \sqrt{x+5}=t, t>\sqrt{10} [/tex]
khi đó có: [tex] t^3+2t^2-10t-19=0[/tex]
Xét [tex] f(t)=t^3+2t^2-10t-19 , f'(t)=3t^2+4t-10 , f"(t)=6t+4 >0 --> F'(t)>f(sqrt{10})>0--> f(t) >0 --> PT VN [/tex]


hjc! CÓ người giải trước mất oy :-ss:-ss
 
Last edited by a moderator:
G

glib_girl

Câu II
1. nhóm : ( 2tanx +3) + ( 3cotx + 2) - ( 2sinx + 3cosx) = 0

2. bạn đặt biểu thức trong căn bằng t ra pt bặc 4 nhẳm được 1 nghiệm t=3 , pt bặc 3 còn lại bạn dùng hàm số để cm nó vô nghiệm với t lớn hơn hoặc bắng 0

Câu III
bài này mình nhân liên hợp được mà, nhân xong rồi tách nó ra
Câu 7

tìm hệ số của x^7 trong khai tiển (x+1)^5.(x+1)^7 với x=1

bạn ơi cho mình hỏi, tại sao lại phải tìm hệ số của x^7? mà nếu nhân ra như thế thì dài lắm. :(
 
Q

quynhloan72

thì (x+1)^5.(x+1)^7 =(x+1)^12,bạn chỉ cần tìm hệ số x^7 trong này là được rồi
 
E

enrung

hệ số của x^7 trong khai triển (x+1)^5.(x+1)^7 chính là cái tổng mà ta cần tìm, lại có (x+1)^5.(x+1)^7 = (x+1)^12 bạn tìm hệ số củ x^7 trong (x+1)^12 nữa là được
 
G

glib_girl

hihi, cám ơn mọi người nhìu nhìu, mình đã hiểu và làm được rồi. mọi người tốt bụng ghê :)
 
Top Bottom