Một số câu hỏi thi thử ĐH

S

sbamboo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
cho hơi nước đi qua than nóng đỏ thu dc hh X gồm CO2, CO, H2.Toàn bộ lượng khi X vừa đủ khử hết 48 gam Fe2O3 thành Fe và thu dc 10,8 gam H2O.tinh %thể tích CO2 trong X
CÂu2:
Cho 0.05mol FeCO3 vào một bình kín chứa 0.01mol O2.Nung bình để pứ xảy ra hoàn toàn thu dc chất rắn X. Để hoà tan X= dd HNO3 đặc , nóng thì số mol HNO3 tối thiểu pahỉ dùng là??
Câu 3:Cho các dd Ba(OH)2, NaHSO4,K2CO3,Ba(HCO3)2 .Đổ lần lượt các dd vào nhau từng đôi một thì số pứ xảy ra là:
A5 B6 C7 D8
 
T

thanhnhan_1404

Câu 3:Cho các dd Ba(OH)2, NaHSO4,K2CO3,Ba(HCO3)2 .Đổ lần lượt các dd vào nhau từng đôi một thì số pứ xảy ra là:
A5 B6 C7 D8


không có máy tính nên làm câu này

chọn A
Ba(OH)2 tác dụng với cả 3 chất còn lại
NaHSO4 tác dụng với Ba(HCO3)2
K2CO3 tác dụng với Ba(HCO3)2
 
M

m3olu0j

kô nhớ rõ lắm nhưng hình như có mối quan hệ giữa nCO2=nCO
theo phưông trình => nCO=0,3 mol; nH2=O,6 mol => %CO2=25%
Nhầm chỗ âò nói rõ nha!
 
Top Bottom