Một số câu hỏi thi thử ĐH

H

hoangvansi02

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
Cho 20g glucozo lên men với hiệu suất 72%. hấp thụ hết khí vào 2 lít dd Ba(OH)2 0,05M sau đó lọc.Khối lương nước lọc so với khối lượng dd Ba(OH)2 bab đầu sẽ như thế nào??:confused:
Câu 2:
Trộn o,15 mol S02 với 1,6g oxi rồi cho đi qua bình đựng V2O5 nung nóng. hh thu được cho lội vào dd Ba(OH)2 dư thấy có 33.51 g kết tủa.Hiệu suất phản ứng oxi hoá SO2 thành SO3 là bnhiu??:confused:
Câu 3:
cho 0,12 mol chất C8H14Õ tác dụng NaOH vùă đủ thu dc m (g) muối, thoát ra 2 rượu X va Y, biết đun X,Y trong H2SO4 đặc thì X tạo 1 anken, Y tạo dc nhiều anken đồng phân. m có giá trị là ???:confused:
 
M

mcdat

Câu 2:
Trộn 0,15 mol S02 với 0,05 mol O2 rồi cho đi qua bình đựng V2O5 nung nóng. hh thu được cho lội vào dd Ba(OH)2 dư thấy có 33.51 g kết tủa.Hiệu suất phản ứng oxi hoá SO2 thành SO3 là bnhiu??

[TEX]2SO_2+O_2 \rightarrow 2SO_3 \\ n_{SO_2}=0,15-x \ & \ n_{SO_3}=x \\ 217(0,15-x)+233x=33,51 \Rightarrow x=0,06 \\ \Rightarrow H=\frac{0,03}{0,05}=60 \% [/TEX]
 
D

do_thuan13

câu 1:giảm 0,84g
câu 3: cái chỗ công thức sao ấy
bạn xem rồi sửa lại đề nhé
 
Last edited by a moderator:
H

hoangvansi02

Câu 2: kết tủa có ca? 2 muối BaSO3 và BaSO4 mà dâu phải chi r co BaSO4
 
Top Bottom